Bảo dưỡng máy nghiền đá

Bảo dưỡng máy nghiền đá là một khâu quan trọng, bắt buộc khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào, nhất là các loại máy móc. Bảo dưỡng thường diễn ra định kỳ nhằm hạn chế sự giảm sút khả năng hoạt động của các bộ phận, cũng như với tổng thể máy nói chung. Ngoài ra việc bảo dưỡng sẽ khiến cho năng suất làm việc của máy ổn định, an toàn hơn, tránh được các rủi ro cho người lao động.

Bảo dưỡng máy nghiền đá

Bảo dưỡng máy nghiền đá

Điều kiện và chất lượng làm việc của các chi tiết khác nhau, chế độ sử dụng cũng khác nhau dẫn đến các chi tiêt trong tổng thể máy có tuổi thọ khác nhau.

Dưới tác động của lực sinh ra khi máy làm việc sẽ làm tăng các khe hở của các mối ghép tháo được dẫn đến máy hoạt động không bình thường.

Chính vì vậy nên trong quá trình hoạt động máy cần được khắc phục hiện tượng trên bằng cách thay thế các chi tiết bị mòn, hoạt động kém.

Để máy hoạt động tốt, hiệu suất làm việc cao và bền máy cần tuân theo các quy trình bảo dưỡng kỹ thuật:

  • Hết sức lưu ý : trước và sau khi vận hành máy cần kiểm tra máy vỡ hệ thống truyền động
  • Luôn giữ cho các ổ trục được bôi trơn
  • Vệ sinh máy sạch sẽ sau khi máy hoạt động, việc này vừa khiến máy hoạt động tốt cho lần sau mà còn tránh mòn gỉ
  • Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài cần vệ sinh sạch sẽ, tra dầu đầy đủ và che chắn máy cẩn thận hoặc có thể cho máy vào những nhà kho sạch sẽ, không ẩm mốc, không khí tốt

Máy nghiền đá là sản phẩm đa dụng cần có trong các công trình xây dựng hiện này. Các bạn cần nắm rõ công dụng và phân loại máy nghiền đá để có thể sử dụng tối đa hiệu suất của máy một cách tốt nhất.

Scroll