Khái quát chung về trạm trộn bê tông xi măng (Phần 2)

Khái quát chung về trạm trộn bê tông xi măng (Phần 2) giới thiệu đến quý khách hàng một số loại trạm trộn bê tông phổ biến, thường được sử dụng trong thi công. Để hiểu rõ hơn về trạm trộn bê tông xi măng, chúng tôi xin giới thiệu một số kiểu trạm trộn như sau:

Có thể bạn quan tâm: Khái quát chung về trạm trộn bê tông xi măng (Phần 1)

1. Trạm trộn bê tông bê tông xi măng tự động

Khái quát chung về trạm trộn bê tông xi măng (Phần 2)

Trạm trộn bê tông tự động

Với sự phát triển của đất nước, đang trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa, trạm trộn bê tông xi măng đóng vai trò hết sức quan trọng vì nó cung cấp bê tông cho hầu hết các công trình trọng điểm.

Trạm trộn bê tông tự động bao gồm trạm trộn bê tông xi măng cấp liệu băng tải và trạm trộn bê tông xi măng cấp liệu bằng tời kéo.

Trạm trộn bê tông xi măng cấp liệu băng tải được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, loại trạm trộn nay không được sử dụng ở những nơi có diện tích lắp đặt hẹp. Mà những ở nơi này, người ta thường dùng trạm trộn bê tông bằng tời kéo skip chứa vật liệu kên thùng trộn bê tông.

2. Trạm trộn bê tông nhựa nóng

Bê tông nhựa nóng là hỗn hợp bao gồm nhựa đường, đá, chất phụ gia tạo thành. Nó được ứng dụng phổ biến trong xây dựng đường xá, các công trình giao thông, cầu, cảng được rải lên bề mặt.

Đặc điểm: cấu tạo nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích lắp đặt. Tuy nhiên cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều. Giá thành của trạm nhựa nóng rất cao, vì vậy chi phí đầu tư là rất lớn. Do đó trạm bê tông nhựa nóng ít được sử dụng và chủ yếu trạm bê tông nhựa nóng được nhập từ nước ngoài.

Scroll