Phân loại máy tời kéo

Máy tời kéo là thiết bị nâng hạ dùng để kéo vật nặng theo phương ngang, phương nghiêng, kéo vật lên cao được dẫn động bằng động cơ điện. Máy tời kéo được phân thành các loại như sau:

Tời điện đảo chiều

Phân loại máy tời kéo

Tời điện đảo chiều

Tời đảo chiều được dùng trong xây dựng và ở các bãi lắp ráp. Động cơ điện được nối với hộp giảm tốc bằng khớp nối đàn hồi 6. Vành ngoài của nửa khớp nối bên phía hộp giảm tốc đồng thời là bánh phanh. Loại tời kéo mặt đất này dùng điện trở 8  để khởi động cho động cơ dây cuốn với ba đến bốn nấc điện trở chuyển đổi nhờ hộp điều khiển cần gạt 4.

Điều khiển đơn giản nên được sử dụng rộng rãi.

Tời nhiều tốc độ

Tời nhiều tốc độ

Tời nhiều tốc độ

Dùng để nâng hạ các thiết bị nặng trong quá trình lắp ráp các kết cấu xây dựng thì cần phải dùng tời có nhiều tốc độ. Các tốc độ cao dùng để nâng tải và hạ móc không tải. Các tốc độ thấp dùng để đặt và điều chỉnh vào vị trí lắp ráp.

Tời ma sát

tời ma sát

tời ma sát

Giữa tang và động cơ qua trục nối ma sát có mối liên hệ ma sát với nhau. Động cơ của tời ma sát luôn quay một chiều theo chiều nâng, khi hạ vật ly hợp được mở và vật rơi tự do.  Tốc độ hạ vật được khống chế bằng phanh đai. Nguyên lý này có thể sử dụng một động cơ dẫn động cho nhiều tang, mỗi tang sẽ có một ly hợp và một phanh riêng

Tời ma sát khởi động êm, sử dụng động cơ đốt trong để dẫn động nhiều tang.

Scroll