Tìm hiểu chung về máy đầm bàn

Máy đầm bàn bê tông là thiết bị dùng để phục vụ quá trình làm nền trong quá trình thi công đổ bê tông. Đầm bê tông có tác dụng làm cho các hạt phối liệu trong khối vữa xen kẽ, sắp xếp chặt với nhau do lực ma sát giữa chúng bị phá vỡ. So với phương pháp đầm thủ công bằng tay, sử dụng máy móc sẽ làm tăng chất lượng và tính chịu lực của bê tông, tiết kiệm xi măng. Trên thị trường có nhiều loại máy đầm nhưng trong bài viết này, T&T xin giới thiệu về máy đầm bàn để quý khách cùng tìm hiểu.

Tìm hiểu chung về máy đầm bàn

Tìm hiểu chung về máy đầm bàn

Sản phẩm máy đầm bàn chạy xăng DB160 cao cấp giúp đẩy nhanh tiến độ công việc, rút ngắn thời gian.

Máy đầm bàn là thiết bị dùng để đầm các khối bê tông có diện tích bề mặt rộng như nền sàn, nền đường với chiều sâu tác dụng của lực đầm là 0.4m . Mặt đầm bàn thường là tấm thép phẳng hình chữ nhật, có diện tích từ 0.25 – 1m2, bên mép thường có hàn gờ nghiêng hoặc uốn cong lên, giữa mặt bàn đầm phía trên có đặt bộ phận gây chấn, hai quai đầm có buộc dây kéo và tay nắm.

Bộ phận gây chấn động là động cơ điện hoặc động cơ xăng mà hai đầu trục quay có lắp hai khối lệch tâm có thể điều chỉnh.

Cách thức sử dụng máy đầm bàn

Người sử dụng sẽ kéo máy đầm bàn lướt trên mặt khối bê tông hoặc đầm xong tại một chỗ rồi kéo máy. Động cơ hoạt động sẽ làm cho các cục lệch tâm quay theo gây chấn động làm rung mặt bàn đầm rồi truyền lực này xuống khối bê tông sau đó điều chỉnh các cục lệch tâm để thay đổi chế độ lực đầm.

Sau khi đầm tại chỗ rồi dịch chuyển thì bạn phải thực hiện đầm trùng lặp theo sơ đồ sau :

Trong đó : L là độ dài bàn đầm (m)

                B là khoảng đầm trùng lặp (m)

Hệ số trùng lặp :

                k = (L – B)/ L

Thông thường B = (1/20 ÷ 1/10) L nên k = 0.90 ÷ 0.95

Tìm hiểu chung về máy đầm bàn sẽ giúp người sử dụng linh hoạt và nắm vững được cách thức làm việc cũng như nguyên lý hoạt động của máy để từ đó ứng dụng vào công việc một cách hiệu quả nhất.

Máy xây dựng T&T hiện đang là đơn vị uy tín số 1 tại Hà Nội chuyên cung cấp các thiết bị máy xây dựng chính hãng trong đó có máy đầm bàn chạy điện và máy đầm bàn chạy xăng, công suất lớn, làm việc đạt hiệu quả cao, mặt đầm chắc chắn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đày đủ nhất. Hotline: 098.440.6789

Scroll