4 loại máy phục vụ công tác bê tông

Bê tông là hỗn hợp gồm cát, xi măng, nước, chất phụ gia được dùng trong các công trình xây dựng, thủy lợi. Để hoàn thiện công tác bê tông cần phải bao gồm các công việc như chuẩn bị hỗn hợp bê tông, vận chuyển, đổ và đầm bê tông. Dưới đây là các máy móc xây dựng dùng để phục vụ công tác bê tông 

1. Máy trộn bê tông 

Máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông

Để tạo ra hỗn hợp bê tông người ta thường sử máy trộn bê tông. Ngoài ra còn có một cách khác là trộn thủ công tuy nhiên với nhu cầu hiện nay cần trộn bê tông với thể tích lớn thì máy trộn bê tông được sử dụng phổ biến. Dùng máy trộn sẽ tiết kiệm được xi măng hơn, đầm bảo năng suất và chất lượng cao.

2. Trạm trộn bê tông 

tram-tron-be-tong

Là một hệ thống bao gồm nhiều thiết bị và máy móc và kết hợp với nhau tạo ra hỗn hợp vữa bê tông và hỗn hợp khô. Có hai loại trạm trộn bê tông đó là lắp cố định và di chuyển.

3. Máy bơm bê tông

Máy bơm bê tông 15m3

Máy bơm bê tông 15m3

Dùng để vận chuyển bê tông lên cao 70 m hoặc vận chuyển đi xa khoảng 500m . Hiện nay bơm pittong được sử dụng rộng rãi với một pitton hoặc hai pitton.

4. Máy đầm bê tông

Máy đầm bê tông

Máy đầm dùi chạy xăng GX160

Máy đầm bê tông dùng ở cuối quá trình đổ bê tông, dùng để đầm chặt cát, đá, xi măng trong khối bê tông làm tăng cường độ bê tông, đảm bảo chất lượng.

Trên đây là một số loại máy móc xây dựng được sử dụng phục vụ công tác bê tông. Để tìm hiểu rõ về công dụng và cách sử dụng của từng loại, quý khách hãy liên hệ 098.440.6789 để được tư vấn trực tiếp

Scroll