7 nguyên tắc cần biết khi sử dụng máy nén khí

Để vận hành Máy nén khí vận hành tốt cũng như đảm bảo tuổi thọ lâu dài khi vận hành cần phải tuân thủ 7 nguyên tắc sử dụng máy nén khí dưới đây:

7 nguyên tắc cần biết khi sử dụng máy nén khí

1. Đọc kỹ hướng dẫn đi kèm

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất là yếu tố quan trọng giữ cho máy được bền lâu và việc vận hành được hiệu quả cũng như đảm bảo yếu tố an toàn cho người dùng.

2. Làm sạch lỗ thông gió

Giữ cho lỗ thông gió luôn sạch sẽ khi sử dụng máy nén khí giúp máy tăng năng suất hiệu quả khi làm việc. Vì vậy phải luôn đảm bảo lỗ thông gió luôn sạch sẽ nhất là khi máy nén khí làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn

3. Thường xuyên kiểm tra ống nối

Kiểm tra ống nối của máy nén khí để phát hiện kịp thời ống bị nứt hay bị mòn tránh hiện tượng rò rỉ khí và gây áp lực lên các bộ phận khác của hệ thống.

4. Kiểm tra van

Kiểm tra van thường xuyên để máy có thể hoạt động bền bỉ hơn

5. Làm sạch bình chứa nhiên liệu

Làm sạch định kỳ bình chứa nhiên liệu để động cơ luôn hoạt động tối ưu, Vì vậy mỗi năm nên kiểm tra và làm sạch bộ phận bình chứa nhiên liệu một lần để loại bỏ phần nhiên liệu thừa cũng như nâng cao tuổi thọ của máy.

6. Thay bộ lọc tách nhớt

Sau 1000 giờ hoạt động bộ lọc tách nhớt nên được thay thế định kỳ để đảm bảo máy được hoạt động trong điều kiện tốt hơn. Các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách thay dầu cho máy nén khí để thực hiện dễ dàng hơn.

7. Làm sạc bộ trao đổi nhiệt

Làm sạch bộ phận trao đổi nhiệt thường xuyên để giảm nhiệt động và nâng cao tuổi thọ sử dụng cho máy nén khí. Bởi nếu bộ phận này bị bẩn thì sẽ không thể giảm nhiệt độ hoạt động của máy được.

Nếu bộ trao đổi nhiệt bị bẩn thì nó sẽ không thể giảm nhiệt độ hoạt động của máy nén khí. Bằng việc làm sach bộ phậ này thường xuyên sẽ giúp giảm nhiệt độ và tăng tuổi thọ của máy nén khí.

Scroll