An toàn khi vận hành máy cắt bê tông

Máy cắt bê tông là dòng thiết bị máy móc chuyên dụng có nhiệm vụ cắt phá bề mặt bê tông cứng, khi cắt bê tông cần tiến hành tưới nước cùng các phụ gia khác vào lưỡi cắt để giảm bụi, tăng độ bề lưỡi  cắt. Trong quá trình máy cắt bê tông đang hoạt động thường gây ra tiếng ồn lớn, nhiều bụi cùng với nó là các vật thể nhỏ, cứng bắn ra từ các khối bê tông. Vì thế, an toàn khi vận hành máy cắt bê tông là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Qúy khách hàng tham khảo ngay bài viết dưới đây để giảm thiểu nguy cơ khi sử dụng.

An toàn khi vận hành máy cắt bê tông

An toàn khi vận hành máy cắt bê tông

1.Tai nạn, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro xảy ra

Khi đục phá, cắt bê tông hay tường, người thi công cần phải lường trước việc sập đổ gây nguy hiểm đến tính mạng người thi công và những người xung quanh. Vì vậy, khi thao tác cần hết sức cẩn thận, lưu ý.

Khi cắt rãnh đường cần chú ý khi có vật thể lạ cứng, dễ gãy vỡ lưỡi hay có nhiều mảnh vụn bắn ra.

Yêu cầu người vận hành máy cắt bê tông: phải được đào tạo đầy đủ, có hiểu biết về vận hành máy móc cụ thể, phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn lao động. Đối với các thiết bị máy móc khác trong thi công cũng vậy, máy móc trước khi đưa vào quá trình khoan cắt cũng phải đảm bảo hoạt động tốt

2.Trang bị khẩu trang bảo vệ hệ hô hấp

Khi cắt bê tông bằng các loại máy cầm tay hoặc máy cắt bê tông KC, máy cắt Mikasa… lượng bụi  sinh ra và sạn bắn  rất lớn trong môi trường các công trình thi công. Vì vậy, người vận hành cần trang bị khẩu trang hoặc mặt nạ bảo hộ lao động để chống bụi bảo vệ đường hô hấp và sức khỏe của bạn

3. Trang bị kính để bảo vệ đôi mắt

Đôi mắt là bộ phận quan trọng cần bảo vệ kỹ càng trong quá trình sử dụng máy cắt bê tông giá rẻ , yêu cầu người vận hành: sử dụng kính và mặt nạ bảo hộ để tránh những rủi ro không đáng có cho đôi mắt.

4. Trang bị phòng hộ bảo vệ da

Để tránh những sạn bê tông nhỏ  văng ra, ghim bắn, gây tổn thương da người vận hành hoặc bụi xi măng sinh ra gây dị ứng, mẩn ngứa…  Khi  khoan cắt bê tông hãy chú ý bảo vệ da bằng bộ quần áo bảo hộ, găng tay, giầy, ủng .

CÔNG TY TNHH MÁY XÂY DỰNG T&T tự hào là đơn vị bán máy cắt bê tông hàng đầu Việt Nam chuyên kinh doanh,nhập khẩu chính hãng các sản phẩm máy xây dựng

Chúng tôi cung cấp bao gồm các loại máy cắt bê tông điện, khí nén, thủy lực, xăng. Đồng nghĩa với việc bạn luôn luôn có thể tìm ra những máy xây dựng và thiết bị thi công hoàn hảo nhất cho tất cả các công việc. Vì vậy các công trình có thể được xây dựng, làm việc với độ chính xác cao, không tốn nhiều sức với hiệu quả công việc cao nhất.

Qúy khách hàng liên hệ qua số Hotline để được tư vấn chu đáo nhất !

Scroll