Bảo quản máy uốn sắt đúng cách

Bảo quản máy uốn sắt đúng cách như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất là vấn đề không quá  khó để giải quyết. Hiện nay, thực trạng bảo dưỡng, tiến hành kiểm tra định kì thiết bị máy uốn sắt không mấy được quan tâm. Chính vì vậy, chi phi tổn thất phải bỏ ra hàng năm để thay thế và mua mới thiết bị rất nhiều.

Bảo quản máy uốn sắt đúng cách

Bảo quản máy uốn sắt đúng cách

Thường xuyên thay dầu máy uốn sắt

Máy uốn sắt thép cũng giống như bất kì một loại máy móc xây dựng nào khác.Tuy rằng dễ dàng khi sử dụng nhưng cũng có cái khó của nó. Bởi không phải loại máy nào cũng giống nhau cả. Thiết bị máy uốn sắt là một trong những loại máy được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn.

Với những thiết bị có phần cấu tạo cũng tương tự như các động cơ khác chạy máy, thiết bị được thay dầu thường xuyên sẽ giúp máy chạy ổn định hơn. Động cơ hoạt động được tốt hơn. Qúa trình bảo quản máy uốn sắt cũng không thế thiếu một bước này. Thường xuyên thay dầu cho máy uốn thép ở những tấm bi hay bộ phận trục sẽ giúp máy hoạt động êm hơn.

Giữ máy sạch sẽ, tránh bụi bám

Bảo quản máy cắt sắt không thể bỏ qua bước vệ sinh lau chùi vỏ máy bên ngoài thường xuyên. Có rất nhiều người khi sử dụng đã chỉ ra rằng, việc lau chùi vỏ máy thường xuyên sẽ giúp hạn chế được những hợp chất bẩn không mong muốn bám dính ở trên vỏ máy. Tránh hiện tượng người dùng phải thường xuyên thay vỏ máy sẽ tốn kém.

Sau mỗi khi kết thúc một ngày làm việc, nếu lao động đứng máy uốn sắt chịu tốn công sức vệ sinh lau chùi máy móc sẽ tránh được rất nhiều tổn thất không đáng có. Hơn nữa, dây điện của thiết bị nếu không được cất gọn gàng để vương vãi xung quanh nền đất rất dễ xảy ra trường hợp bị chuột cắn. Nếu thật sự có chuyện như vậy xảy ra có thể dẫn đến bị cháy chập rất nguy hiểm. Cũng có khi, không may mắn, thợ lao động điều khiển có thể bị thương tích.

Để máy ở nơi thoáng, tránh ẩm thấp

Các thiết bị linh kiện điện tử rất không nên bị đặt ở một nơi kém thoáng hay còn gọi là môi trường ám khí. Thiếu ánh sáng mặt trời, độ ẩm thấp và tối tăm. Bảo quản máy uốn sắt cũng giống như cách thức bảo quản quen thuộc với các thiết bị điện tử.

Máy uốn sắt không nên được đặt ở một không gian ẩm thấp, bị dột hay gần nơi có thể bị dẫn đến ngấm nước. Điện từ của máy uốn sắt rất có thể sẽ gây tai nạn cho những thợ lao động gần đó. Không những thế ẩm thấp rất dễ khiến cho các linh kiện bị chập chờn, khi hoạt động sẽ thường bị gián đoạn, gây ra tình trạng không hề mong muốn.

Môi trường ẩm thấp cũng chính là môi trường sống ưa thích của các loại động vật thích gặm cắn như chuột bọ. Máy móc của bạn sẽ chứng kiến những cuộc viếng thăm không mong muốn của chúng. Nên để bảo quản máy uốn sắt đúng cách cho tốt không nên để máy ở không gian chật hẹp

Scroll