Khắc phục sự cố máy trộn bê tông

Khắc phục sự cố máy trộn bê tông xi măng ảnh hưởng đến thi công có rất nhiều cách. Từ trước đến nay, những kinh nghiệm về việc xử lý tình huống khi máy trộn bê tông hỏng luôn nhận được sự quan tâm tích cực của nhiều thợ lao động chuyên đứng máy. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và đưa ra cho các bạn những cách để khắc phục sự cố nhanh chóng đúng cách.

Khi nào cần khắc phục sự cố?

Khắc phục sự cố trong khi máy trộn bê tông gặp trục trặc là vấn đề mà không ai mong muốn xảy đến cho máy móc của mình. Cũng có khá nhiều người, do tâm lý có phần chủ quan, cho rằng các trục trặc nhỏ thì không có gì đáng ngại cho thiết bị máy trộn nên thường bỏ qua nó, mà thực tế lại không biết rằng, những lỗi nhỏ mà không kịp thời xử lý sớm sẽ rất dễ dẫn đến những sự cố lớn hơn về sau. Chính về thế, khi thấy những biểu hiện sau trong quá trình vận hành máy trộn bê tông thì hãy mau mau tìm cách khắc phục

  • Xuất hiện có những tiếng kêu bất thường bên trong máy
  • Vỏ máy bên ngoài có dấu hiệu bong tróc han gỉ hỏng
  • Bê tông thành phẩm trộn không đều
  • Rất nhiều những chi tiết bộ phận nhỏ khác cũng cần phải quan tâm cụ thể để mau chóng tìm ra những biện pháp khắc phục sự cố máy trộn bê tông trục trặc.
Khắc phục sự cố máy trộn bê tông

Khắc phục sự cố máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông là máy móc thiết bị sử dụng trong các ngành xây dựng một cách khá phổ biến hiện nay. Tâm lý chủ quan cho rằng máy trộn bê tông xi măng rất ít khi có sự cố như vậy nên khi xuất hiện hỏng hóc, ít người biết cách khắc phục đúng kỹ thuật. Khi xuất hiện sự cố trong quá trình vận hành máy thì người điều khiển nên thực hiến theo các thứ tự dưới đây để khắc phục sớm nhất:

  • Tìm hiểu một số lỗi thường gặp khi sử dụng của máy trộn bê tông để có phương án khắc phục kịp thời giải quyết.
  • Xác định các sự cố nhỏ hay lớn và thảo luận với kĩ thuật viên máy móc về tình trạng hỏng hóc
  • Nếu lỗi xảy ra quá lớn, cần kịp thời tắt ngay nguồn điện. Sau đó báo cáo tình hình với chủ quản bộ phận. Chủ quản bộ phận sẽ tự có những cân nhắc và quyết đoán xử lý tình hình để khắc phục sự cố máy trộn bê tông trục trặc
Scroll