Các loại động cơ của máy xây dựng

Động cơ được ví như trái tim của mọi thiết bị máy móc, trong đó có máy xây dựng. Muốn biết một chiếc máy có hoạt động tốt hay không, năng suất như thế nào thì việc kiểm tra động cơ của máy là rất quan trọng. Đây là yếu tố quyết định đến khả năng hoạt động của thiết bị. Hôm nay, máy xây dựng T&T sẽ giới thiệu cho quý khách 2 loại động cơ thường sử dụng trong máy xây dựng đó là động cơ điện và động cơ đốt trong.

Các loại động cơ của máy xây dựng

1. Động cơ điện

Đây là loại động cơ phổ biến, được sử dụng nhiều trong các loại máy xây dựng. Ưu điểm của động cơ điện là: gọn nhẹ, dễ tự động hoá, chịu vượt tải tốt, hiệu suất cao, thay đổi chiều quay và khởi động nhanh, làm việc tin cậy, ít gây ô nhiễm môi trường, giá thành không cao và rất phù hợp với thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa như hiện nay.

Nhược điểm của động cơ điện: khá bất tiện khi phải có nguồn cung cấp điện mới sử dụng được. Khó áp dụng cho những nơi hẻo lánh và không có nguồn điện cung cấp,  khó thay đổi tộc độ, momen khởi động nhỏ.

các loại động cơ của máy xây dựng

Động cơ điện trong máy xây dựng

2. Động cơ đốt trong

Động cơ đốt trong là loại động cơ nhiệt hoạt động theo nguyên lý biến nhiệt năng thành cơ năng, nhiên liệu cháy bên trong xi-lanh tạo ra áp suất đẩy pittong dịch chuyển, pittong kéo đẩy thanh truyền để làm quay trục khuỷu. Động cơ đốt trong lại được chia làm 2 loại dựa theo động cơ là:

  • Động cơ 2 thì: Chu trình làm việc của động cơ được hoàn thành sau 2 hành trình của pittong tức 1vòng quay của trục khuỷu.
  • Động cơ 4 thì: Chu trình làm việc của động cơ được hoàn thành sau 4 hành trình của pittong tức 2 vòng quay của trục khuỷu.
2 loại động cơ thường được sử dụng trong máy xây dựng

Động cơ đốt trong của máy xây dựng

Người ta dựa vào dạng nhiên liệu tiêu thụ mà chia hai loại động cơ này thành hai dạng là động cơ xăng và động cơ diesel. Hi vọng với sự tư vấn của chúng tôi, quý khách có thể nắm rõ được những ưu, nhược điểm của các loại động cơ trong máy xây dựng để có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp.

Máy xây dựng T&T – chuyên phân phối và cung cấp các loại động cơ điện chính hãng cho máy xây dựng, với nhiều loại công suất khác nhau, động cơ hoạt động bền bỉ, công suất khỏe , tiết kiệm năng lượng… Mua các sản phẩm động cơ điện tại T&T, khách hàng được hưởng mức giá ưu đãi cùng chế độ bảo hành lâu dài. T&T cam kết mang đến những dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho khách hàng.

Scroll