Cách sử dụng máy uốn sắt hiệu quả và an toàn

Máy uốn sắt công nghiệp là gì?

Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa ngày nay, tốc độ phát triển của đô thị đang ngày 1 lớn, việc sử dụng các thiết bị máy xây dựng để thay thế sức lao động của con người là hoàn toàn tất yếu. Đặc biệt không thể thiếu được thiết bị máy uốn sắt, chuyên sử dụng trong các công trình xây dựng, thi công đường hầm, cầu cống, nhà ở…v.v. Máy uốn được sử dụng để duỗi thẳng hay bẻ cong những thanh sắt, thép, theo yêu cầu của người dùng. Ngoài ra, máy uốn sắt còn có 1 số loại có thể tạo ra các hoa văn đẹp mắt trong thiết kế hàng rào, cửa sổ.

Sản phẩm máy uốn sắt GW40 A đang được phân phối tại Công ty TNHH Máy xây dựng T&T

Sản phẩm Máy uốn sắt GW40 A đang được phân phối tại Công ty TNHH Máy xây dựng T&T

Sử dụng máy uốn sắt như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công việc ?

Trước khi bắt đầu đi vào vận hành thiết bị, người sử dụng cần lưu ý phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động như khẩu trang, giày, kính bảo vệ, nút bịt tai… Để tránh việc trang phục bị cuốn vào các lưỡi sắt của máy, người lao động nên ăn mặc gọn gàng, thuận tiện trong quá trình làm việc.

cách sử dụng máy uốn sắt

Để sử dụng máy uốn sắt an toàn và hiệu quả thì người lao động phải tuân thủ đúng các nguyên tắc

Ưu điểm của máy uốn sắt

  • Có thể cắt thanh ở vùng mỏng nhất kể cả trong điều kiện thanh sắt có chiều dài lớn, máy vẫn có khả năng cắt ngắn nhất.
  • Người sử dụng tuyệt đối không được đè hay nhấn mạnh các công tắc của máy hay cả máy uốn sắt bởi dù có đè lên cũng không thể làm cho máy chạy nhanh hơn. Thậm chí việc đè lên hay nhấn mạnh còn khiến máy vận hành chậm hơn và làm mòn các đĩa cắt.
  • Máy có chế độ tự động, vậy nên người sử dụng chỉ cần cài đặt và điều chỉnh các thông số phù hợp để máy vận hành, tạo ra thành phẩm chất lượng cao.

Cách sử dụng

  • Một trong những cách sử dụng máy uốn sắt để máy hoạt động bền bỉ một cách tốt nhất, người sử dụng phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy bởi khi phải làm việc với tốc độ nhanh, mạnh, thiết bị sẽ bị bám bẩn bởi các mạt sắt.
  • Khi có hiện tượng mạt sắt bám nhiều, cách vệ sinh và bảo quản đúng cách là tắt máy, kiểm tra rồi dùng búa gõ vào tấm chắn.Thao tác này khá quan trọng vì giúp cho các mạt sắt bám ở lưỡi cắt rơi ra, máy uốn sắt cũng vì thế mà hoạt động tốt và dễ dàng hơn.
  • Nếu phải sử dụng máy trong nhà có nền gỗ hay gạch hoa, bạn nên đặt một tấm gỗ ép để sức nóng hoặc tia lửa không tạo nên vệt trên sàn sau khi đã sử dụng máy uốn sắt.
Scroll