Công dụng và cấu tạo máy xoa nền

Việc ứng dụng phổ biến các loại máy móc, thiết bị trong ngành xây dựng giúp quá trình hoàn thiện công trình thi công được nhanh chóng và hiệu quả hơn, giúp nâng cao chất lượng công trình và tiết kiệm hiệu quả nguồn nhân lực lao động.

Có rất nhiều các loại máy móc thi công được ứng dụng tại công trình như máy trộn bê tông xi măng, máy đầm rung, máy đầm dùi, máy xoa nền, các loại máy bơm vữa công trình,… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về công dụng và cấu tạo của máy xoa nền bê tông hiện nay.

Công dụng máy xoa nền bê tông

Máy xoa nền bê tông là thiết bị chức năng chính làm phẳng mặt sàn, nền sàn bê tông giúp cho nền bê tông của công trình được bóng đẹp hơn, nâng cao mức thẩm mỹ và độ chắc chắn của công trình. Khi sử dụng máy xoa nền trong thi công cần chú ý thực hiện đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo có hiệu quả tối ưu.

Một số dòng máy xoa nền bê tông đang được sử dụng phổ biến

Máy xoa nền Mikasa

Công dụng và cấu tạo máy xoa nền

Máy xoa nền bê tông Mikasa

Đây là dòng máy xoa nền được sản xuất tại Nhật Bản, công nghệ ứng dụng sản xuất tiên tiến. Máy có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Độ ồn khi vận hành thấp, dễ dàng khi điều khiển, linh hoạt
  • Tốc độ xoa mặt sàn nhanh, phẳng mịn, tiết kiệm được thời gian thi công

Máy xoa nền Conmec

Công dụng và cấu tạo máy xoa nền

Máy xoa nền bê tông Conmec

Máy xoa nền xuất xứ từ Trung Quốc, mức giá thành hợp lý, đây thường là dòng máy chạy xăng sử dụng động cơ Robin hoặc Honda, giá thành là yếu tố thu hút được rất nhiều người sử dụng.

Các loại máy xoa nền bê tông trên thị trường hiện nay được sử dụng rất nhiều, đa dạng về chủng loại. Tùy vào từng mục đích yêu cầu sử dụng của công trình mà chủ đầu tư có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Một máy xoa nền bê tông cầm tay gồm có các bộ phận chính: động cơ, mâm xoa, lưỡi xoa và càng xoa.

  • Động cơ được sử dụng trong máy xoa nền bê tông có thể là loại động cơ xăng (Honda, Robin) hoặc động cơ chạy bằng điện.
  • Mâm xoa: được làm từ chất liệu kim loại chắc chắn, bao quanh phần lưỡi xoa, bộ phận này giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi thao tác vận hành máy.
  • Lưỡi xoa: là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn bê tông để làm phẳng, mịn nền sàn.
  • Càng xoa (tay cầm): giúp người sử dụng điều khiển máy xoa nền dễ dàng, di chuyển linh hoạt.

Hiểu rõ công dụng và cấu tạo máy xoa nền giúp người sử dụng có thể thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn và hiệu quả cao nhất trong thi công. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn tốt nhất. Chúng tôi là đơn vị bán máy xoa nền bê tông giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Scroll