Đặc điểm của máy hàn điện

Máy hàn điện là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong xây dựng và sản xuất hàng ngày. Máy hàn điện ra đời đã làm tăng hiệu suất làm việc. tiết kiệm được sức người. Tuy là một thiết bị phổ biến nhưng, sử dụng hàng ngày nhưng không phải người sử dụng nào cũng biết được về cấu tạo máy hàn điện, điều này gây khó khăn trong quá trình vận hành và sửa chữa. Vì vậy, chuyên mục sẽ chia sẻ đến các bạn: đặc điểm của máy hàn điện

Đặc điểm của máy hàn điện

  • Máy hàn điện là máy biến áp hạ áp. Có điện áp thứ cấp thấp (Ukt < 100V) nên người tiêu đùng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của nó.
  • Dòng thứ cấp đủ lớn để cung cấp nguồn nhiệt cho quá trình nung chảy kim loại khi hàn .
  • Máy biến áp hàn có số vòng dây cuộn thứ cấp ít hơn cuộn sơ cấp và tiết diện dây quấn cuộn thứ cấp lớn hơn tiết diện dây quấn cuộn sơ cấp. Số vòng dây ở cuộn thứ cấp phải thay đổi được để điều chỉnh cường độ dòng điện hàn.
  • Hạn chế dòng ngắn mạch để tránh cho máy khỏi bị hư hỏng.
  • Máy biến áp hàn hồ quang tay có đường ngoài cong dốc. Người ta sử dụng máy hàn có bộ tự cảm riêng hoặc chế tạo mạch từ có từ thông tản lớn như máy hàn có lõi từ di động,…để tạo đường đặc tính

Đặc điểm của máy hàn điện

Hy vọng, với những chia sẻ trên các bạn sẽ nắm được phần nào về cấu tạo của máy hàn để quá trình vận hành máy an toàn và hiệu quả! Và ngoài ra chúng tôi đã có lần hướng dẫn về cách chọn mua máy hàn các bạn có thể tham khảo nếu có ý định mua thiết bị máy cơ khí này nhé.

Scroll