Đặc tính và nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc

Máy đầm cóc là thiết  bị không thể thiếu không quá trình thi công nền, sàn nhà, mặt đường… Vậy nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc như thế nàp? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây

Máy đầm cóc là gì? – Máy đầm cóc (hay còn gọi là máy đầm đất) là một trong những thiết bị phục vụ cho thi công nền, móng trong các công trình xây dựng giao thông, dân dụng. Máy có cấu tạo và hoạt động khá đơn giản nên là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ thầu xây dựng.

Đặc tính và nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc

Máy đầm cóc có những đặc tính gì?

  • Máy có kết cấu nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển công suất lớn
  • Vận hành với hiệu suất ổn định, tiết kiệm nhiên liệu ở mức tối đa
  • Có khả năng làm chặt lớp đất đá hoặc cốt liệu có độ chặt nhất định. Có khả năng nén chặt đất như xe lu, đặc biệt do có cấu tạo nhỏ gọn nên có thể hoạt động ở những nơi xe lu không tới được, hoặc những mặt nghiêng mà xe lu dễ bị lật.
  • Thích hợp sử dụng cho các công trình dân dụng như như mương thủy lợi, đường ống nước chân cột điện, … và các nền móng khác.
  • Máy đầm cóc có khả năng hoạt động trên nền bê tông, ổn định, nên có thể hoạt động được trên nền đất khô và nền ướt đều mang lại hiệu quả cao.

Nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc

Máy hoạt động bắt đầu từ  moomen xoắn từ trục ra của động cơ đốt trong hay động cơ điện thông qua bánh răng dẫn động. Cơ cấu quay quanh thanh truyền sẽ chuyển hóa thành chuyển động lên xuống truyền lúc trực tiếp xuống chân đầm.

Trên đây là một số thông tin về máy đầm cóc, nếu có nhu cầu tìm hiểu và mua máy đầm cóc, quý khách vui lòng truy cập tại đây để tham khảo các model mẫu máy hoặc liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết

Scroll