Hướng dẫn cách thay dầu máy nén khí

Dầu bôi trơn có tính quyết định đến hiệu quả làm việc cũng như tuổi thọ của máy nén khí, vì vậy nếu khi thay dầu không đúng quy cách hoặc si dầu thì sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Hôm nay mayxaydung6789.vn sẽ hướng dẫn quý khách cách thay dầu máy nén khí.

Hướng dẫn cách thay dầu máy nén khí

Hướng dẫn cách thay dầu máy nén khí

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước về cách thay dầu cho máy nén khí, các bạn có thể tham khảo và làm theo một cách dễ dàng.

Bước 1: Dừng máy, ấn nút Stop

Bước 2:  Ngắt nguồn điện

Bước 3: Kiểm tra đồng hồ áp suất máy chỉ 0 Mpa để đảm bảo áp suất dư trong máy nén khí giảm xuống mức bằng áp suất môi trường xung quanh

Bước 4: Tháo nút bịt xả dầu nối vào bình xả dầu. Cẩn trọng khi xả dầu có áp suất tránh dầu nóng bắn vào người.

Bước 5: Đặt khay đựng dầu dưới van xả dầu. Để dầu chảy hết ra từ bình dầu đóng van lại và vặn nút bịt kín đường ống dầu.

Bước 6: Đặt khay chứa dầu dưới nút bịt kín bộ làm mát dầu. Để dầu chảy ra hết lắp lại nút bịt kín két làm mát dầu.

Bước 7: Mở nắp đổ dầu vào máy. Lượng dầu đổ quá giữa hai vạch thang đo dầu là được.

Bước 8:  Sau khi xong lắp lại các thiết bị và vặn chặt nút bịt kín, khóa dầu, nắp đổ dầu vào đúng vị trí cũ.

Bước 9:  Bật nguồn điện cho máy. Bấm start trong 7 – 8s rồi dừng lại ngay sau đó.

Bước 10:  Sau khi bấm chạy 7 – 8s lượng dầu tại thang đo có thể sụt chút ít vì một lượng nhỏ tuần hoàn trong đường ống và bộ làm mát, lọc dầu.

Bước 11: Xác nhận việc áp suất giảm đến áp suất không khí môi trường xung quanh. Sau đó kiểm tra mức dầu trong thang đo và bổ xung dầu vào cửa bổ xung dầu máy nén khí. ( Chú ý: Nhớ ngắt nguồn điện, xả áp suất dư trong máy trước khi thêm dầu và vặn chặt lại nút bịt dầu)

Bước 12: Chạy thử máy

Hy vọng với hướng dẫn thay dầu máy nén khí trên, quý khách có thể tự thao tác và thay được dầu tại nhà. Nếu có thắc mắc gì về máy nén khí hay cần mua máy nén khí, quý khách vui lòng gọi vào số Hotline để được tư vấn.

Scroll