Hướng dẫn dùng máy khoan cầm tay an toàn

Máy khoan cầm tay với đặc tính thiết kê gọn nhẹ, dễ sử dụng trở thành công cụ không thể thiếu được trong các công trình xây dựng cũng như trong các hộ gia đình. Tuy nhiên để đảm bảo độ an toàn không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách.

Để đảm bảo cho người sử dụng, bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng máy khoan cầm tay an toàn.

Hướng dẫn dùng máy khoan cầm tay an toàn nhất

Hướng dẫn dùng máy khoan cầm tay an toàn

Thứ nhất: Trước khi sử dụng máy khoan cầm tay, người sử dụng nên tìm hiểu và xác định trước những bộ phận trên máy như nút bấm khởi động, nút chuyển tốc độ, nút chuyển chế độ ….nhằm đảm bảo độ chính xác khi sử dụng tránh trường hợp nhấn nhầm nút gây nguy hiểm.

Thứ 2: Trong quá trình sử dụng, nên kiểm tra máy khoan thường xuyên để theo dõi máy cũng như đảm bảo máy không có bộ phần bị hỏng hóc trong quá trình vận hành.

Thứ 3: Chỉ được phép sử dụng máy khoan trong môi trường phù hợp với đặc tính của máy, khu vực làm việc phải sạch sẽ thông thoáng và đầy đủ ánh sáng,   tránh để máy làm việc trong môi trường ẩm ướt gây chập điện nguy hiểm.

Thứ 4: Khi sử dụng cần làm theo đúng sách hướng dẫn sử dụng máy, không được phép làm trái ngược các quy trình trong máy.

Thứ 5: Khi sử dụng máy khoan ở những nơi nguy hiểm về điện như trên cao hoặc dưới hầm cần phải có sự giám sát và trực điện. Đặc biệt cần phải có biện pháp đề phòng bổ sung như phương tiện bảo vệ cá nhân hay cầu dao tự động bảo vệ dòng rò.

Thứ 6: Luôn mặc quần áo bảo hộ khi sử dụng máy khoan.

Thứ 7: Đợi máy dừng hẳn trước khi đặt xuống,  nếu không khi bỏ máy xuống, máy vẫn đang quay có thể làm hỏng dụng cụ và nguy hiểm

 – Thứ 8: Không nên cho người không biết sử dụng tiếp xúc và nên để máy tránh xa tầm tay của trẻ em.

Trên đây là những cách dùng máy khoan cầm tay an toàn, hy vọng sẽ giúp người dùng có những thông tin hữu ích đảm bảo an toàn nhất cho người dùng cũng như đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho máy. Ngoài ra các bạn cũng nên tham khảo thêm bài viết này để biết về những nguyên tắc khi sử dụng máy khoan cầm tay.

Mọi thông tin thắc mắc về máy khoan cầm tay, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí trực tiếp.

Scroll