Khái niệm máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông là một trong những thiết bị sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, rút ngắn thời gian thi công mang đến sự hài lòng cho chủ đầu tư. Đối với những người làm xây dựng hẳn không còn xa lạ với thiết bị này nhưng lại khá mới mẻ đối với nhiều người. Bài viết này sẽ cùng bạn đọc đi vào tìm hiểu khái niệm máy trộn bê tông.

Khái niệm máy trộn bê tông
Máy trộn bê tông là loại máy dùng để trộn đều các phối liệu của hỗn hợp bê tông và vữa như: cát, đá, xi măng, nước và phụ gia khác theo một cấp phối xác định. So với trộn bằng tay, trộn bằng máy tiết kiệm xi măng hơn, đảm bảo năng suất và chất lượng cao. Đặc trưng kỹ thuật chủ yếu của máy trộn bê tông là dung tích sản xuất của thùng trộn, tức là dung tích nạp vật liệu cho một mẻ trộn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy trộn bê tông với công suất và chức năng khác nhau, trong xây dựng người ta thường sử dụng 2 dạng bê tông chính là:

  • Bê tông xi măng do các cốt liệu dạng bột như cát, xi măng hoặc vôi trộn với nước tạo thành hỗn hợp vữa bê tông.
  • Hỗn hợp bê tông xi măng do các cốt liệu cứng dạng hạt như đá sỏi, cát, xi măng, nước và các chất phụ gia khác được trộn đều với nhau gọi là bê tông xi măng.

Máy trộn bê tông ra đời giúp tạo ra được khối lượng bê tông lớn, chất lượng tốt, đạt chuẩn, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của người dùng.

Scroll