Nguyên tắc an toàn khi sử dụng cần trục tháp

Tuân theo những nguyên tắc dưới đây để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị khi vận hành.

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng cần trục tháp

1. Chỉ có những người đã qua đào tạo, có giấy chứng thực lái cần trục và được chỉ dẫn an toàn mới được phép vận hành cần trục tháp. Không được để những người không đảm bảo kỹ năng nghiệp vụ lên vận hành thiết bị.

2. Trước khi điều khiển phải kiểm tra các thiết bị an toàn như: cơ cấu điều khiển, phanh hãm,…khi đảm bảo tất cả an toàn mới được vận hành. Nếu như phát hiện thấy điều bất thường thì cần bào ngay cho đơn vị sửa chữa đến khắc phục nhanh chóng và đảm bảo bình thường mới được vận hành tiếp

3. Phải thao tác cẩn trọng khi sử dụng cần trục tháp , chú ý tới thuộc tính của vật nâng để đảm bảo thăng bằng khi di chuyển và đặt vật tải.

4. Người điều khiển không được rời khỏi vị trí khi cầu trục đang hoạt động,

5. Tuyệt đối không được nâng quá trọng tải cho phép của thiết bị, không nâng vật khi chưa xác định rõ trọng lượng của nó.

6. Chú ý đến người xung quanh khi vận hành thiết bị, báo cho mọi người giữ khoảng cách an toàn để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc

7. Không bảo dưỡng hay tu chỉnh thiết bị khi đang trng quá trình làm việc

8. Kiểm tra cần trục thường xuyên để phát hiện những vấn đề và đưa ra các phương án khắc phục nhanh nhất.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cần trục tháp hay các thiết bị nâng hạ cho các công trình xây dựng, có thể tham khảo các sản phẩm của chúng tôi, được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, đảm bảo uy tín, chất lượng tuyệt đối với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp với T&T.

Scroll