Nguyên lý hoạt động và cách chọn mua máy rửa xe

Máy rửa xe là thiết bị phục vụ nhu cầu làm sạch xe, công suất máy lớn, hoạt động ổn định. Tham khảo những thông tin dưới đây để có lựa chọn tốt nhất.

1.  Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe 

–  Đa số các loại máy rửa xe đều có nguyên lý hoạt động giống nau, chỉ khác biệt về độ bền và độ mạnh yếu của động cơ. Theo đó thì các loại máy sử dụng động cơ điện được đánh giá là yếu hơn so với máy sử dụng động cơ xăng và Diesel.

Đầu máy bơm rửa xe áp lực TT26G

Đầu máy bơm rửa xe áp lực TT26G

2. Cách chọn mua máy rửa xe dựa vào thông số kỹ thuật

Động cơ điện–       1300-1800 PSI

–       Lên đến 1,5 GPM

Động cơ xăng +diesel–       2000-3000 PSI

–       Lên đến 2,5 GPM

Động cơ xăng và Diesel–       3000-4000 + PSI

–       Lên đến 4,0 GPM

Công việc:– rửa xe, làm sạch  màn trập,

vệ sinh tại chỗ, khu lò nướng, loại bỏ nấm mốc

Công việc:– Làm sạch vỉa hè

– Làm sạch sàn

– Làm sạch vết bẩn cứng đầu

Công việc:– Làm sạch công nghiệp

– Làm sạch mặt đường bê tông sơn tước, vết bẩn cứng đầu

Bảng thống kê trên giúp bạn lựa chọn mua máy rửa xe phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mỗi người, từ loại gia đình cho đến loại lớn sử dụng trong các công trình.

–  Chỉ số xếp hạng PSI và GPM, HP (Mã lực): Sức mạnh của động cơ, liên quan đến khối lượng và áp lực của máy bơm. (Đây là thông số kĩ thuật dùng trong máy rửa xe động cơ, sử dụng xăng hoặc dầu).

–  Trong khi đó, động cơ điện được đo bằng cường độ dòng điện (A), hoặc HP, hoặc AMPS. PSI: áp lực nước (psi càng lớn thì tốc độ làm sạch càng nhanh và hiệu quả). GPM : Khối lượng nước có sẵn để làm sạch.

–  Thông số kỹ thuật quan trọng nhất để đánh giá máy phun áp lực là CPU (hoặc CU, CP): Để xác định CPU của một máy phun áp lực, bạn làm phép tính: PSI x GPM.

3.  Các tính năng cần lưu ý khi mua máy rửa xe

–  Lựa chọn máy có một ngắt chạm đất được thiết kế vào dây.

–  Nhớ kiểm tra tốc độ dòng chảy của nguồn nước.

–  Kiểm tra chổi, vòi phun

–  Kiểm tra các phụ kiện đi kèm của máy như: bàn chải xoay, vòi phun, patio… và có thể tìm mua thêm ngay nếu cần thiếtXem xét các phụ kiện đi kèm của máy và có thể tìm mua thêm nếu cần.

–  Sử dụng kết hợp phụ kiện và chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch hiệu quả, có thể nhanh hơn đến 10 lần với tiêu chuẩn thông thường

–  Nếu có nhu cầu sử dụng cao, nên chọn mua máy rửa xe cao áp bao gồm điện tử phun nhiên liệu (EFI). Tính năng này sẽ giúp cho công việc làm sạch nhanh hơn gấp 2 lần so với máy thông thường và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Mọi thông tin chi tiết cần báo giá và tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Scroll