Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy khoan rút lõi bê tông

Máy khoan rút lõi bê tông là thiết bị quen thuộc trong các công trình xây dựng, tuy nhiên khi sử dụng người dùng cần phải tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy khoan rút lõi bê tông

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy khoan rút lõi bê tông

Những nguyên tắc khi sử dụng máy khoan rút lõi bê tông

Để có thể sử dụng một cách hiểu quả máy khoan rút lõi bê tông, quý khách có thể tham khảo:

  • Trước khi sử dụng, thợ khoan cần phải hiểu rõ nội dung chỉ dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm cũng như các yêu cầu đảm bảo an toàn của thiết bị. Đặc biệt thợ khaon cần phải mặc các thiết bị bảo hộ như kính, quần áo, bịt tai, mũ, khẩu trang…
  • Đảm bảo môi trường làm việc an toàn trong quá trình vận hành máy. Tất cả các thợ khoan phải đặc biệt lưu ý đến các yêu cầu về an toàn được đặt ra bởi công ty để đảm bảo hiệu suất làm việc và giảm tối thiểu các rủi ro.
  • Chuẩn bị kĩ trước khi bắt đầu quá trình khoan: Kiểm tra máy khoan rút lõi bê tông kỹ xem máy có bị hư hỏng hay không trước khi sử dụng. Không sử dụng khi chưa hiểu rõ các chỉ dẫn cách vận hành máy. Không được vận hành máy trong tình trạng mệt mỏi Khóa chặt máy khoan xuống bề mặt làm việc để tránh không cho máy khoan bị dịch chuyển.
  • Tuyệt đối không được chạm vào các bộ phận đang quay của máy khoan trong bất kì hoàn cảnh nào, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân.
  • Không dùng đồ uống có cồn khi dùng máy khoan.
  • Không được tự ý sửa máy. Trường hợp máy gặp trục trặc trong quá trình khoan, tắt máy và rút dây cắm khỏi nguồn điện. 

Trên đây là những nguyên tắc an toàn khi dùng máy khoan rút lõi bê tông. Nếu có bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

Scroll