Phương pháp vận hành Pa lăng cáp điện đúng tiêu chuẩn

Pa lăng là thiết bị nâng hạ phổ biến, sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Với thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo của pa lăng cáp đơn giản: động cơ điện, hộp giảm tốc và tang tời. Ba bộ phận này được bố trí thẳng hàng với nhau trong đó tang tời được đặt ở giữa.

Phương pháp vận hành Pa lăng cáp điện đúng tiêu chuẩn

Phương pháp vận hành Pa lăng cáp điện đúng tiêu chuẩn

Pa lăng cáp điện thường được treo trên cao trên các dầm thép và có thể di chuyển được trên thanh ray. Pa lăng cáp điện có thể được sử dụng một cách độc lập để nâng hoặc kéo vật, cũng có thể được thiết kế làm cơ cấu nâng của cần trục, cầu trục.

  • Nắm được phương pháp vận hành Pa lăng cáp điện đúng tiêu chuẩn giúp cho quá trình vận hành đơn giản, dễ dàng, an toàn và đạt hiệu suất cao nhất.
  • Yêu cầu bắt buộc đối với người vận hành Pa lăng: có đủ kiến thức chuyên môn kỹ thuật, có được sự đồng ý của người điều hành.
  • Chỉ hoạt động máy khi đã kiểm tra kỹ càng và đảm bảo máy hoạt động tốt
  • Không sử dụng Pa lăng cáp điện để nâng người, điều đó có thể gây nguy hiếm cho người ngồi
  • Chỉ thực hiện nâng vật khi phương của dây vuông góc với phương ngang mặt đất, điều này giúp vật nâng giữ được độ cân bằng
  • Không đứng dưới khu vực hoạt động của Pa lăng khi máy đang hoạt động, điều này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng
  • Chỉ nâng vật có khối lượng theo trọng tải quy định của Pa lăng, nếu vượt quá mức tải trọng cho phép sẽ giảm tuổi thọ của thiết bị, nghiêm trọng hơn có thể gây hỏng ngay tức thời, máy không hoạt động nữa hoặc có thể vận chuyển lệch phương hướng xác định ban đầu
  • Sau mỗi ca làm việc người vận hành Pa lăng phải ghi chép cẩn thận lại về tình trạng máy với người có thẩm quyền.

Vận hành Pa lăng cáp điện đúng quy chuẩn an toàn lao động là đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Người điều khiển thiết bị phải có thái độ nghiêm túc, không nên sử dụng các thiết bị nâng có chất lượng kém vì đó là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra những tai nạn ngoài ý muốn.

Scroll