Tìm hiểu sự khác nhau giữa máy đầm rung và máy đầm bàn

Trong thị trường máy xây dựng hiện nay có 2 dòng sản phẩm chuyên dùng trong thi công nền móng là đầm rung và đầm bàn. Hai dòng thiết bị này có cùng nguyên lý hoạt động dựa trên sự rung lắc nên không ít người đã nhầm lẫn giữa chúng. Bài viết tìm hiểu sự khác nhau giữa máy đầm rung và máy đầm bàn hôm nay sẽ giúp quý khách có được một cái nhìn khách quan nhất về sự khác nhau giữa hai sản phẩm.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa máy đầm rung và máy đầm bàn

Máy đầm bàn

Máy đầm bàn là dòng sản phẩm chuyên được sử dụng để làm nền trong quá trình thi công xây dựng, đổ bê tông, có tác dụng khiến cho các hạt phối liệu trong khối bê tông mới đổ xem kẽ, sắp xếp chặt nhau do lực ma sát giữa chúng bị phá vỡ (tác dụng của máy đầm bàn chạy điện).

So với phương pháp đầm thủ công truyền thống, dùng máy đầm bàn giúp tăng chất lượng và tính chịu lực cao của bê tông, tiết kiệm xi măng và giảm thời gian thi công cho các nhà thầu. Có 2 loại máy đầm bàn đó là:

  • Máy đầm bàn chạy xăng: được số sử dụng chủ yếu cho các hạng mục liên quan đến đầm lèn chặt bề mặt như đầm đất, sỏi,…. là những ví dụ nổi bật điển hình.
  • Máy đầm bàn: được thiết kế với kết cấu nguyên chiếc bao gồm động cơ và mặt bàn, sản phẩm này được sử dụng để đầm mặt đất hoặc bê tông.

máy đầm rung và máy đầm bàn

Máy đầm rung

Máy đầm rung có cùng nguyên lý hoạt động giống đầm bàn, nhưng khác với máy đầm bàn có mặt bàn để truyền lực rung thì máy đầm rung chỉ có duy nhất động cơ chạy bên trong và thêm 4 chiếc bulong để gắn trực tiếp vào khuôn dầm khi vận hành.

Lưu ý: Trong một số trường hợp cụ thể, các loại máy đầm rung có mức công suất dưới 1,1 kW có thể được lắp thêm đế bàn và sử dụng để trở thành máy đầm bàn chạy điện.

Trên đây Công ty TNHH Máy xây dựng T&T đã giúp cho các bạn hiểu được sự giống và khác nhau giữa hai sản phẩm máy đầm bàn và máy đầm rung.

Nếu quý khách hàng nào có nhu cầu mua, tư vấn hoặc báo giá về máy đầm rung, máy đầm bàn thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Scroll