Ứng dụng của máy đầm cóc

Máy đầm cóc là thiết bị đầm lèn dùng để đầm nền, đầm đất, đầm sàn bê tông trong các công trình giao thông, xây dựng. Máy đầm cóc được thiết kế nhỏ gọn, điều khiển dễ dàng nên được các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn để tiết kiệm kinh phí đầu tư, với các ứng dụng:

Hiện nay máy đầm cóc được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong công tác thi công nền móng ở những công trình có khoảng không gian vừa và nhỏ như mương thủy lợi, đường ống nước, chân cột điện hoặc những nơi  mặt nghiêng làm lật đổ xe lu.

Trong xây dựng thì máy đầm cóc được dùng để nén đá viên hoạt đất làm cho nền không bị lún trước khi lát gạch hoặc xi măng bằng các thao tác thủ công hoặc được cấp lực.

Ứng dụng của máy đầm cóc

Đầm cóc có thể nén đất vào các đường rãnh, có thể nén các viên đá chặt lại với nhau. Đây là thiết bị được sử dụng trong các ngành công nghiệp, xây dựng, các dự án làm đường lớn

Hiện nay, máy đầm cóc được chia làm 2 loại:

Đầm cóc chạy xăng:

Thiết bị này sử dụng động cơ HondaGX hoặc động cơ Robin. Loại máy đầm cóc này sử dụng đơn giản, ít bị hư hỏng và có thể bảo dưỡng dễ dàng.

Đầm cóc chạy điện:

Sử dụng động cơ điện 1 pha hoặc 3 pha công suất mạnh. Ưu điểm của thiết bị này là có hiệu suất làm việc cao, có thể tiết kiệm được điện năng, ổn định và không gây tiếng ồn, và ngoài ra lại có chi phí bảo dưỡng thấp.

Scroll