Ưu điểm máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít là thiết bị sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, trong đó nổi bật là công nghiệp xây dựng. Sử dụng máy nén khí trong xây dựng để tạo ra áp suất cao và vận hành các máy móc khác. Cùng đi vào tìm hiểu ưu điểm máy nén khí trục vít.

Ưu điểm máy nén khí trục vít

Ưu điểm máy nén khí trục vít

Tuổi thọ cao

 Do không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên máy nén khí trục vít có tuổi thọ cao, tin cậy khi làm việc. Nó gồm hai trục vít với nhiều đầu mối răng ăn khớp và quay ngược chiều nhau. Khe hở giữa hai trục vít và giữa đỉnh răng với xi lanh rất nhỏ nên không tạo ma sát khi làm việc, không gây ăn mòn các chi tiết.

Hiệu suất làm việc cao

Do máy nén trục vít được cấu tạo theo nguyên lý ăn khớp giữa các trục vít với nhau hoặc qua một cặp hay vài cặp bánh răng ăn khớp nên máy có thể làm việc với số vòng quay cao với số vòng từ 3000 vòng/phút trở lên thậm trí lên đến 15.000 vòng/phút. Thêm vào đó, máy có tỉ số nén cao với mức cực đại là 25, hiệu suất lưu lượng đều và tăng theo thời gian 1,4m/phút và có thể lên tới 60m/phút.

Cấu tạo nhỏ gọn, vận hành êm: Máy nén khí trục vít có cấu tạo gọn nhẹ hơn, dễ di chuyển và không cần phải có đế đặc biệt khi hoạt động. Thêm vào đó, máy vận hành rất ổn định, không dao động trong khí thoát, ít rung động và tiếng ồn nhỏ. Ngoài ra, loại máy nén khí này cũng không bị nóng khi hoạt động so với các loại máy nén khí khác.

Chi phí sửa chữa, bào dưỡng thấp

Máy có cấu tạo nhỏ gọn và đơn giản nên dễ dàng bảo dưỡng, thay mới các thiêt bị, giúp tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi mayxaydung6789.vn để được tư vấn, hỗ trợ!

Scroll