7 điều cơ bản trong bảo dưỡng, bảo trì pa lăng xích cáp

Pa lăng xích cáp có ứng dụng rộng rãi đặc biệt hỗ trợ đắc lực trong lĩnh vực xây dựng, thiết bị giúp việc kéo, vận chuyển vật một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng và an toàn. Để thiết bị hoạt động tốt nhất bạn cần bảo dưỡng thường xuyên. Máy xây dựng T&T xin giới thiệu 7 điều cơ bản giúp bảo dưỡng, bảo trì pa lăng xích cáp hiệu quả nhất.

Pa lăng xích là thiết bị không thể thiếu trong xây dựng

Pa lăng là một thiết bị chuyên dụng có chức năng kéo các vật , bao gồm dây (cáp hoặc xích) vắt qua các puli như 1 chiếc dòng dọc giúp quá trình nâng hạ các vật nặng một cách đơn giản và nhẹ nhạng hơn.

Bảo dưỡng pa lăng xích

Bảo dưỡng pa lăng xích thường xuyên giúp thiết bị bền tốt, đảm bảo an toàn khi sử dụng

7 điều cơ bản để bảo dưỡng bảo trì pa lăng xích

  • Sau khi sử dụng nên lau sạch bụi bẩn và tránh để nơi ẩm, thiết bị bằng kim loại cần khô ráo tránh rỉ sét, ăn mòn.
  • Để thiết bị hoạt động trơn tru bạn nên thường xuyên lau sạch bằng khăn khô và làm sạch lần nữa bằng dầu hỏa và tra dầu cho các vị trí như vòng bi, bánh răng. Nên tiến hành bảo dưỡng theo định kỳ.
  • Tra dầu vào ống dẫn xích tải của hộp xích trước sau đó lắp vào vòng quay ngoài của vòng bi trên đĩa.
  • Ngoài ra, khi lắp hệ thống phanh, cần chú ý để khớp bánh răng xiên của đĩa cài và trục, trong đó, trục phải được điều kiển bằng dây truyền lực. Khi điều chỉnh bánh lái vào trục điều khiển, khi quay bánh lái theo chiều kim đồng hồ phải có sự tác động giữa má phanh và đĩa phanh nhằm đảm bảo an toàn cũng như vận chuyển đúng vị trí. Khi quay bánh lái ngược chiều kim đồng hồ sẽ xuất hiện khe hở giữa đĩa phanh và má phanh.
  • Bề mặt ma sát của phanh cần được giữ sạch khi bôi trơn và vận hành. Hệ thống phanh phải được kiểm tra định kỳ để tránh phanh bị lỗi, giảm tải.
  • Khi cần thảo gỡ, hoặc sửa pa lăng, người sửa chữa phải có kỹ thuật về sửa chữa thiết bị này, tránh việc sửa sai dẫn tới hỏng hóc.
  • Sau khi bảo dưỡng, sửa chữa cần kiểm tra lại hoạt động của thiết bị bằng cách thử nghiệm không tải và kiểm tra tải trọng nặng. Chỉ khi pa lăng hoạt động tốt mới lắp đặt lại và cho sử dụng.

Công ty TNHH máy xây dựng hiện là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị xây dựng đa dạng chủng loại, công suất, đảm bảo chính hãng với chất lượng cao, giá cả tốt nhất, chế độ bảo hành uy tín. Quý khách hàng quan tâm tới sản phẩm có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Scroll