Bảo dưỡng máy phun bê tông đúng cách

Sự ra đời của máy phun bê tông được coi là bước tiến mới của ngành xây dựng , nhờ có thiết bị mà quá trình đổ bê tông trở nên dễ dàng hơn, không mất nhiều công sức, lại rất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, hiệu quả công việc cao. Tuy nhiên để một thiết bị được hoạt động tốt thì vấn đề bảo dưỡng thường xuyên phải được chú trọng. Máy xây dựng T&T xin giới thiệu đến quý khách hàng quy trình bảo dưỡng máy phun bê tông đúng cách.

Tại sao cần bảo dưỡng máy phun bê tông ?

  • Việc bảo dưỡng sản phẩm cần phải thực hiện theo định kì và cần phải được bảo dưỡng 1 cách thường xuyên, kiểm tra và siết chặt tất cả các bu lông, ốc vít trong máy sao cho thật an toàn.
  • Thường xuyên kiểm tra xi lanh bên trong máy, nếu bút cao su bị rách hay bị hở thì cần phải thay bỏ luôn, tương tự như vậy với lớp tấm kim loại bị ăn mòn để tránh các sự cố không may xảy ra.
  • Ở các phần phía sau của pittong luôn phải có nước để cho máy hoạt động thật tốt và bảo vệ lớp xi lanh khi máy đang trong quá trình hoạt động.
  • Trong khi bảo dưỡng, nếu quý khách thấy bất kì một dấu hiệu bất thường nào thì cần phải sửa chữa hoặc thay thế ngay lập tức, tránh cho máy tiếp tục hoạt động, sẽ dễ xảy ra rủi ro không mong muốn.
  • Ngoài công việc bảo dưỡng, việc vệ sinh thiết bị sau mỗi lần sử dụng cũng không nên bỏ qua, có như vậy máy mới luôn đạt được hiệu quả làm việc cao nhất và có tuổi thọ lâu dài. Nếu máy phun bê tông của bạn vẫn đang trong quá trình bảo hành thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với các cơ sở bảo hành sản phẩm để được bảo dưỡng chu đáo nhất.

Bảo dưỡng máy phun bê tông đúng cách

Sự cần thiết của việc bảo dưỡng máy phun bê tông đúng cách:

Với bất kì một thiết bị hay món đồ nào cũng vậy, việc bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên vô cùng quan trọng, đặc biệt là với thiết bị máy xây dựng. Độ bền và độ an toàn của sản phẩm được tăng lên đáng kể nếu quý khách bảo dưỡng đúng cách.

Máy phun bê tông khi hoạt động sau 1 thời gian dài sẽ có hiện tượng hao mòn và gây hư hại cho máy bơm, nếu không được phát hiện và sửa chữa kịp thời sẽ gây hư hỏng nghiêm trọng. Hậu quả là máy bơm sẽ bị hỏng hoàn toàn không khắc phục được và cần phải thay mới, lúc đó giá cả sẽ không hề rẻ mà tiến độ thi công cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Sử dụng máy hợp lí và vệ sinh thường xuyên cũng là một cách bảo dưỡng và kiểm tra thiết bị mà không cần phải đem qua trung tâm bảo hành trừ khi máy phun bê tông của bạn gặp phải vấn đề liên quan đến kĩ thuật hay trục trặc.

Các mẫu nguyên liệu chống nước 2 thành phần là sản phẩm gốc xi măng nên cần có đề xuất bảo dưỡng thật tốt để đảm bảo nguyên liệu được ninh hết và tạo được sự kết dính cùng bề mặt cần chống nước cũng như tạo được lớp màng đặc và chắc. Sau khi đã hoàn thiện, để giảm thiểu bị khô quá nhanh, bề mặt của nó cần phải được bảo dưỡng ngay bằng phương pháp phun nước liên tục, che phủ bằng nilon hoặc bao tải ướt.

Nếu như thi công cho hồ chứa nước thì chỉ nên xả nước vào hồ sau thời gian bảo dưỡng sản phẩm là 3 ngày.

Lựa chọn sản phẩm tại Máy xây dựng T&T để được hưởng chế độ bảo dưỡng – bảo hành tận tâm và chu đáo nhất: 

Qúy khách không chỉ có cơ hội được sở hữu sản phẩm máy phun bê tông cũng như các thiết bị xây dựng khác với giá ưu đãi mà chế độ bảo hành của chúng tôi cũng vô cùng chu đáo. Với đội ngũ kĩ thuật viên, chuyên viên lành nghề, giàu kinh nghiệm lâu năm, mọi thắc mắc của bạn về sản phẩm và bảo dưỡng sẽ được chúng tôi giải đáp. Đồng thời các nhân viên công ty sẽ tiến hành bảo dưỡng đúng quy trình kĩ thuật cho thiết bị, đảm bảo khả năng hoạt động ổn định, vận hành an toàn.

Scroll