Những ứng dụng của máy đầm dùi trong thi công đổ bê tông

Máy đầm dùi là sản phẩm dùng để đầm chặt các hạt xi măng, cát, đá , để loại bỏ lực ma sát giúp các khối bê tông xếp chặt nhau, làm cho bê tông nhanh đông kết hơn, chịu lực tốt hơn. Thiết bị giúp người chủ thầu đảm bảo được tiến độ thi công nhanh chóng lại tiết kiệm được chi phí nhân công, tiết kiệm xi măng.

Ứng dụng của máy đầm dùi trong đổ bê tông công trình:

1. Trước khi đổ bê tông

  • Kiểm tra các bộ phận sàn, cốt thép và chuẩn bị ván gỗ để làm sàn công tác
  • Đối với sàn có độ dày hơn 30cm như cột , tường vách thì bạn có thể sử dụng máy đầm rung hoặc máy đầm dùi. Trước khi sử dụng nhớ kiểm tra kĩ máy để chắc chắn không bị hỏng hóc trong quá trình thi công.
  • Kiểm tra hình dáng, kích thước của khuôn đúc bê tông

2. Quá trình đổ bê tông

Ứng dụng của máy đầm dùi

Ứng dụng của máy đầm dùi

  • Đổ liên tiếp từng đoạn 1,5m đối với các cột kích thước < 40cm, đặc biệt với các cột có chiều cao < 5m và tường cao > 3m
  • Dùng máy đầm dùi để đầm sao cho đảm bảo sàn không bị rỗ, không nên đầm quá chặt. Bước di chuyển của máy đầm không vượt quá 1,5 lần bán kính tác dụng và nhất là phải cắm sâu vào lớp bê tông đã đổ trước đó 10cm. Đảm bảo cho góc đầm đạt 90 độ. Bê tông được đầm kĩ sẽ không còn bọt khí nổi lên trên bề mặt.
  • Tiếp tục quá trình đổ bê tông liên tục
  • Sau khi đã đổ bê tông xong, cần che chắn bề mặt công trình cẩn thận để tránh các tác động không mong muốn.

Lưu ý, nếu đổ bê tông đúng kĩ thuật sẽ giúp sản phẩm bê tông chất lượng, tuổi thọ công trình cao, đảm bảo an toàn kĩ thuật. Máy đầm dùi là một trong những thiết bị hỗ trợ xây dựng với lực nén mạnh mẽ và chắc chắn. Để sử dụng được máy đầm dùi một cách an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên tìm hiểu về nguyên lí hoạt động của thiết bị để đảm bảo sự hỗ trợ tối ưu nhất cho quá trình xây dựng của bạn.

Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại máy đầm dùi:

  • Máy chạy bằng động cơ xăng: có ưu điểm không phụ thuộc vào nguồn điện nên có thể sử dụng ở nhiều nơi, nhiều địa điểm, tuy nhiên lại khá cồng kềnh, gây bất tiện cho việc di chuyển.
  • Máy chạy bằng động cơ điện: đây là loại máy đang được sử dụng nhiều nhất bởi kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, hiệu suất làm việc cao. Nhược điểm là chỉ sử dụng được ở nơi có nguồn điện ổn định.

Qúy khách nếu đang có nhu cầu tham khảo và tìm mua các loại máy đầm dùi chất lượng cao, hãy ghé qua showroom của Công ty TNHH Máy xây dựng T&T hoặc liên hệ với số hotline để được tư vấn đầy đủ nhất. Sản phẩm cam kết chính hãng, mới 100%, giá ưu đãi, bảo hành và chính sách hậu mãi vô cùng chu đáo.

Scroll