Lưu ý khi bảo dưỡng máy cắt sắt

Bảo dưỡng là một trong những thao tác quan trọng khi sử dụng bất kỳ máy móc, thiết bị. Tuy nhiên, quá trình bảo dưỡng thường không đơn giản như bạn nghĩ. Sau đây là những lưu ý khi bảo dưỡng máy cắt sắt.

Bảo dưỡng máy cắt sắt

Bảo dưỡng máy cắt sắt

Một vài lưu ý khi bảo dưỡng máy cắt sắt

Trước tiên, khi chọn mua máy cắt sắt hay bất cứ thiết bị xây dựng nào bạn cũng cần lựa chọn thiết bị phù hợp, đúng loại, tránh tình trạng chúng ta mua một chiếc máy cắt sắt quá đa năng nhưng chỉ sử dụng một vài tính năng gây láng phí.

Làm sạch  các kẽ thông gió bằng loại cọ mềm hoặc có thể sử dụng máy thổi gió thổi sạch các khe thông gió thường xuyên và lắp đặt thiết bị ngắt mạch tự động sau mỗi lần sử dụng.

Trước khi sử dụng thiết bị cần kiểm tra kỹ toàn bộ máy móc. Kiểm tra định kỳ dụng cụ xem các bộ phận chuyển động có bị sai lệch hay kẹt, các bộ phận bị rạn nứt và các tình trạng khác có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của máy. Nếu phát hiện một chi tiết nhỏ của máy có dấu hiệu bị hỏng phải kịp thời sửa chữa ngay.

Đối với các dụng cụn cắt có cạnh cắt bén cần được bảo quản đúng cách đảm bảo an toàn, giảm khả năng bị kẹt và dễ điều khiển hơn.

Sử dụng và bảo quản thiết bị đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ, đảm bảo được hiệu suất làm việc của máy móc, thiết bị

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi để đươc giải đáp!

Scroll