Máy đầm cóc hoạt động như thế nào?

Máy đầm cóc là loại thiết bị máy xây dựng công trình dùng để làm phẳng, nén vật liệu dưới dạng bột, hạt hoặc cấp phối nhằm tăng độ bền chắc, gắn kết của vật liệu. Máy đầm cóc được sử dụng để nén đá viên hoạt đất làm cho nền không bị lún trước khi lát gạch hoặc xi măng bằng các thao tác thủ công hoặc được cấp lực.

Thiết bị máy này có thể nén đất vào các đường rãnh, có thể nén các viên đá chặt lại với nhau. Được sử dụng trong các ngành công nghiệp, xây dựng, các dự án làm đường lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem máy đầm cóc hoạt động theo nguyên lý nào?

Máy đầm cóc hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc

Nguyên lý hoạt động của đầm cóc:

  • Máy đầm cóc truyền lực xoay của động cơ điện hoặc nhiên liệu đốt trong thành chuyển động tịnh tiến lên xuống thông qua cấu trúc bánh răng cuốn và một ống trụ đàn hồi. Nhờ đó làm mặt đế của đầm chuyển động rung tác động lên bề mặt nền cần nén.
  • Máy đầm cóc cung cấp một lực tác động rất mạnh nên bề mặt nền đất đá, khả năng cơ động cao nên có thể sử dụng ở rất nhiều kiểu địa hình khác nhau. Máy còn có khả năng sử dụng đa năng các tác vụ, phù hợp cho các công trình làm cống rãnh, sửa chữa công trình xây dựng quy mô nhỏ mà các loại máy móc hạng nặng không thể làm được.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ là thông tin hữu ích cho quý khách về một loại máy xây dựng đang được phổ biến hiện nay.

Scroll