Phương pháp bảo quản máy cắt sắt

Máy móc xây dựng trong đó máy cắt sắt có ý nghĩa rất lớn cho cuộc sống của con người, thiết bị giúp giảm bớt sức lao động đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao. Để máy cắt sắt thép luôn được hoạt động mạnh mẽ và vận hành trong trạng thái tốt nhất thì khi sử dụng thi công người dùng phải đồng thời bảo quản bảo dưỡng máy móc kịp thời.

Phương pháp bảo quản máy cắt sắt trong xây dựng giúp tránh các tác hại của môi trường làm hư hỏng máy, nhất là trong điều kiện nắng mưa gió bão.

Phương pháp bảo quản máy cắt sắt

Hướng dẫn cụ thể cách bảo quản máy cắt sắt:

 • Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn trong kẽ thông gió của máy cắt sắt bằng máy hút bụi hoặc cọ mềm.
 • Sử dụng máy cắt sắt trong đúng lĩnh vực và chức năng của nó, không cắt sắt thép vượt quá mức cho phép hoặc vật liệu khác.
 • Kiểm tra các bộ phận chuyển động có bị hư hỏng ảnh hưởng đến sự vận hành của máy cắt trong khi hoạt động hay không. Nếu có vấn đề lập tức ngừng hoạt động máy để sửa chữa.
 • Lắp thiết bị ngắt mạch tự động để đề phòng các sự cố bất ngờ.
 • Khi không sử dụng máy cắt sắt nữa phải bảo quản trong môi trường tránh ẩm ướt khô nóng.
 • Chú ý đem bảo trì bảo dưỡng máy cắt định kỳ.

Bổ sung phương pháp bảo quản máy móc xây dựng nói chung, có 2 dạng bảo quản:

 • Bảo quản máy móc ngắn hạn: nếu thiết bị không làm việc từ 10 ngày đến 2 tháng.
 • Bảo quản dài hạn: nếu thiết bị máy móc không sử dụng trên 2 tháng.

Phương pháp bảo quản máy móc:

 • Bảo quản thiết bị trong kho kín: thường được áp dụng cho máy móc xây dựng, thiết bị bảo quản trong thời gian dài hoặc các thiết bị có cấu tạo phức tạp và đắt tiền. Đưa máy móc vào trong nhà kho hoặc gara chuyên dùng cho mục đích bảo quản, đảm bảo rằng điều kiện sạch sẽ, thoáng khí để tránh tình trạng hư hỏng máy móc khi không sử dụng máy trong thời gian dài.
 • Bảo quản thiết bị ngoài trời: cách bảo quản này dễ dàng áp dụng cho những thiết bị chỉ ngưng sử dụng trong khoảng thời gian ngắn, chuyên dùng nhất cho việc bảo quản xe máy tại các bãi có mái che.
 • Bảo quản thiết bị tổng hợp: Là phương pháp kết hợp của 2 loại ở trên, thường áp dụng đối với các loại máy móc lớn không có đủ chỗ chứa. Khi đó, máy vẫn có thể đặt ngoài trời tuy nhiên với các bộ phận dễ bị phá hủy thì được tháo ra để bảo quản trong kho kín.

Tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của nhà kho hay chủ sở hữu mà lựa chọn phương pháp bảo quản thích hợp. Phương pháp bảo quản máy xây dựng trong kho kín là tốt nhất bởi khi đó thiết bị ít chịu ảnh hưởng của môi trường xung quanh hơn.

Máy chuyên cắt sắt, cắt loại thép xoắn, thép cường độ cao… với thời gian làm việc liên tục, bền bỉ, ít hỏng hóc, tiết kiệm tiền bạc và nhân công lao động cho các nhà thầu. Ngoài ra, còn có các model máy cắt sắt chất lượng cao được sử dụng phổ biến, linh phụ kiện thay thế đầy đủ trong các công trình xây dựng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách bảo quản các loại máy móc xây dựng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

Scroll