Đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng máy cắt bê tông

Đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng máy cắt bê tông có ý nghĩa lớn trong việc bảo vệ tính mạng con người, máy móc, tiến độ thi công và năng suất lao động. Trong quá trình khoan cắt bắt bê tông, nhất là khi sử dụng máy cắt bê tông để khoan cắt, thi công sửa chữa bê tông tường có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người lao động và những người xung quanh. Do đó, trước và trong khi thi công cần phải chú ý đến vấn đề an toàn lao động.

Đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng máy cắt bê tông

Những người thi công điều khiển máy cắt bê tông cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về an toàn lao động chung như sau:

  • Trước khi sử dụng máy móc cần phải kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng kỹ thuật máy, tuân theo các yêu cầu ghi trong tài liệu hướng dẫn sử dụng. Đặc biệt cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận máy quan trọng như phanh, cơ cấu tự hãm, cơ cấu hạn chế hành trình. Nếu phát hiện có hỏng hóc thì phải kịp thời thay thế hoặc sửa chữa ngay lập tức.
  • Chỉ những công nhân đã qua trường lớp và có đủ giấy tờ, hiểu biết về cấu tạo, cách hoạt động và điều khiển mới được điều khiển máy cắt bê tông.
  • Công nhân thi công khoan cắt bê tông trước khi bắt đầu công việc cần trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động như kính mắt, mũ bảo hộ, găng tay, áo bảo hộ lao động. Do trong quá trình khoan cắt bê tông tạo ra khá nhiều bụi nên các bạn chú ý khi lựa chọn các loại thiết bị chất lượng.
  • Người thực hiện cần chọn vị trí đứng cho phù hợp để công việc thi công được dễ dàng và tránh bê tông đổ vào người (đối với thi công khoan cắt bê tông tường nhà).

Đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng máy cắt bê tông

  •  Trong quá trình thi công cần phải chú ý thật cẩn thận và tập trung vì miếng vỡ bê tông có thể đổ lúc nào, nếu không cẩn thận sẽ rơi vào người thi công hoặc những người xung quanh. Công việc khoan cắt bê tông sẽ tạo ra nhiều khói bụi ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, nếu không có việc gì liên quan thì bạn không nên đúng gần để hạn chế những sự cố xảy ra đột ngột xảy ra.
  • Máy cắt bê tông cũng phải được kiểm tra thường xuyên, làm vệ sinh máy cắt bê tông, bảo dưỡng thiết bị tra dầu mỡ, điều chỉnh hoặc sửa chữa những bộ phận nhỏ nếu cần thiết.
  • Trong thời gian máy nghỉ, cần loại trừ khả năng tự động mở máy hoạt động. Cần khóa và hãm kỹ càng bộ phận khởi động.
  • Không nên để máy cắt bê tông ngoài trời tránh rỉ và giảm năng suất khi sử dụng.

Trên đây là những quy định đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng máy cắt bê tông. Nếu bạn là người sử dụng tiến hành thi công máy cắt bê tông thì cần phải tuân thủ những quy tắc trên để bảo vệ cho mình cũng như những người xung quanh.

Đặc biệt qúy khách cần phải có kinh nghiệm lựa chọn dòng máy cắt bê tông chính hãng, chất lượng tốt và phù hợp với công trình thi công của mình. Công ty TNHH Máy xây dựng T&T xin giới thiệu và cung cấp máy cắt bê tông – máy cắt đường nhập khẩu 100% hàng mới. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được ư vấn nhiệt tình chu đáo và có thể chọn được sản phẩm như ý phù hợp với điều kiện của quý khách.

Chúc quý khách sử dụng máy cắt bê tông an toàn !

Scroll