Quy trình xả ngưng cho máy nén khí

Trong quá trình sử dụng máy nén khí cần chú ý đến công tác bảo dưỡng và những thao tác kỹ thuật để đảm bảo hiệu suất làm việc luôn ở mức cao.  Tham khảo quy trình xả ngưng cho máy nén khí dưới đây để giúp bạn vận hành thiết bị tốt nhất.

Quy trình xả ngưng cho máy nén khí

Xả ngưng cho máy nén khí là gì ? 

–  Xả ngưng là công đoạn xả lượng nước được ngưng tụ lại trong quá trình nén và tạo khí. Có hai phương pháp xả ngưng thông dụng đó là: xả tự động và xả bằng tay.

–  Thời gian thực hiện xả ngưng cho máy nén khí tùy thuộc vào từng điều kiện môi trường làm việc và công suất hoạt động của máy.

+  Trong điều kiện môi trường có độ ẩm càng cao thì khí đi vào bên trong máy sẽ mang theo lượng nước lớn tỉ lệ với độ ẩm bên ngoài, do đó thời gian thực hiện xả càng lâu.

+  Với những điều kiện làm việc bình thường thì cứ khoảng 20 phút người điều khiển sẽ tiến hành xả nước một lần, thời gian xả tùy vào lượng nước ngưng tụ, thông thường là từ khoảng 20-30s.

+  Còn riêng với những máy nén khí lâu ngày không thực hiện xả thì tốt nhất nên xả cho đến khí đảm bảo cạn và hết sạch lượng nước trong bình chứa.

Tác dụng của việc xả ngưng cho máy nén khí

Quy trình xả ngưng cho máy nén khí

–  Giúp loại bỏ hoàn toàn lượng nước thừa trong máy, nếu không được xả ngưng đúng định kỳ và thường xuyên, thiết bị có thể gặp phải một số sự cố sau đây :

  • Nước ở bên trong máy lâu khiến cho các bộ phận bên trong bị gỉ sét, làm hỏng vòng bi của bộ đầu nén.
  • Nước bốc hơi theo dòng khí đến các thiết bị và dụng cụ sử dụng khí, gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng công việc, đặc biệt là những việc cần độ khó cao như dây chuyền  sản xuất, sản xuất linh kiện điện tử, vải vóc….

Nếu bạn có nhu cầu về máy nén khí hoặc các thiết bị máy xây dựng khác, có thể tham khảo các sản phẩm tại website https://mayxaydung6789.vn/ . Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết cần báo giá và tư vấn, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Scroll