Tìm hiểu máy mài sàn bê tông

Máy mài sàn bê tông là thiết bị sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng để loại bỏ sơn, bụi bẩn xi măng, làm mịn bề mặt không bằng phẳng hoặc lồi lõm. Cùng đi vào tìm hiểu máy mài sàn bê tông.

Để tạo ra  bề mặt bê tông đẹp, làm sạch, đánh bóng sàn bê tông người ta sử dụng máy mài sàn bê tông kết  hợp những công cụ đĩa mài tròn, đĩa mài bê tông hợp kim.

Máy mài sàn bê tông

Máy mài sàn bê tông

Ngoài ra máy mài sàn bê tông cũng giúp bạn trong việc loại bỏ các loại sơn cũ và để chuẩn bị bề mặt cho các lớp sơn phủ mới. Trong khi máy mài bê tông công nghiệp được dùng để mài mòn một bề mặt lớn hơn, thì máy mài bê tông cầm tay được sử dụng để làm sạch khu vực nhỏ hơn như các góc và các khu vực nằm ngoài tầm với của một máy mài sàn lớn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy mài sàn, tùy theo cấu tạo, mục đích, nguyên liệu sử dụng mà người ta chia máy mài sàn bê tông thành nhiều loại: máy chạy bằng xăng hoặc dầu với dòng điện 220v ~ 380v

Tuy nhiên, khi chọn mua máy mài cần cân nhắc: với những máy mài có trọng lượng nặng giúp quá trình mài nhanh hơn nhưng sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Công suất máy mài sàn có thể thay đổi từ 2Hp – 15Hp , tùy theo diện tích mặt sàn lớn như sân bay, nền nhà. Bình chứa nước các máy mài sàn bê tông dao động khoảng 20 ~ 80 lít nước.

Để quá trình mài sàn diễn ra thuận lơi, đĩa mài sàn bê tông phải được thay đổi thường xuyên. Tùy theo công đoạn, thời gian mà điều chỉnh lượng nước phù hợp

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết, sử dụng máy mài sàn bê tông an toàn, đúng cách.

Scroll