Trạm bê tông cần bảo quản như thế nào cho đúng?

Trạm trộn bê tông là hệ thống trộn bê tông thương phẩm không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất bê tông hay dùng trong xây dựng. Hệ thống thường hoạt động với công suất lớn và vận hành ngoài trời nên việc bảo quản, vệ sinh thường khó khăn dẫn tới trạm bị ảnh hưởng khi sử dụng. Vì vậy để đạt được hiệu quả tốt nhất, trạm trộn bê tông cần được bảo quản một cách đúng nhất.

Bảo quản trạm trộn thường xuyên sau mỗi ngày vận hành

Bảo quản trạm trộn bê tông mỗi ngày sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều ngân sách không đáng chi cho công ty như bảo dưỡng, sửa chữa hay thay mới. Với trạm trộn bê tông bạn cần kiểu tra hệ thống có hoạt động bình thường không, bộ điều khiển hiển thị có sai sót không hay thành phẩm bê tông trộn có đủ tiêu chuẩn không?… Việc phát hiện sớm các vấn đề của trạm trộn sẽ giúp nhà thầu sửa chữa kịp thời, tránh làm chậm tiến độ công việc.

Trạm bê tông cần bảo quản như thế nào cho đúng?

Hình ảnh của Trạm trộn bê tông 75m3/h (HZS 75)

Bảo dưỡng định kì theo năm

Hệ thống trạm trộn bê tông hoàn chỉnh có chi phí khá cao nên việc bảo dưỡng hàng năm là việc rất cần thiết. Ngoài ra vì có vai trò quan trọng đáp ứng lượng bê tông lớn cho các công trình lớn nhỏ nên việc chất lượng, số lượng bê tông thành phẩm cũng cần đạt tiêu chuẩn. Đồng thời để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thì việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ toàn bộ hệ thống theo năm sẽ giúp giảm thiểu các nguy cơ không đáng có.

Vì hệ thống được lắp đặt ngoài trời, trên công trường nên dễ bị ảnh hưởng bởi nắng mưa, gió bụi, điều này dẫn tới các linh kiện, ốc, đai, vỏ máy… sẽ bị mài hòn, gỉ sét hoặc bị ô xi hóa do các hóa chất trong hỗn hợp trộn tác động. Đồng thời hệ thống điều khiển, hệ thống điện cũng cần kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn cho người vận hành cũng như đảm bảo chất lượng thành phẩm bê tông.

Vì vậy, mỗi năm, công ty nên tiến hành bảo quản trạm trộn bê tông toàn bộ định kì một lần để giúp máy móc hoạt động êm hơn, đảm bảo tiến độ công việc.

Scroll