Hướng dẫn cách phân loại máy đầm dùi bê tông

Thiết bị xây dựng máy đầm dùi bê tông là sản phẩm có thể đầm được các loại  nền như nền đất , nền bê tông. Máy có tác dụng là nén chặt các lớp sỏi đá theo nhu cầu nhằm đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật trong thi công công trình.

Ngoài ra, đây còn là sản phẩm máy đầm trong dùng để đầm các khối bê tông dày như bê tông cột , dầm , làm móng cho quá trình thoát nước ở công trình nhanh hơn , giúp cho khối bê tông đặc chắc, góp phần đẩy nhanh quá trình liên kết lại với nhau.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam đang có nhiều loại máy đầm dùi được các nhà thầu lựa chọn và sử dụng. Có 2 cách phân loại máy đầm dùi bê tông phổ biến nhất đó là:

  • Phân loại máy đầm dùi theo cấu tạo đầm dùi bê tông
  • Phân loại máy đầm dùi theo nhiên liệu sử dụng
cách phân loại máy đầm dùi bê tông

Máy đầm dùi có 2 cách phân loại chủ yếu đó là phân loại theo cấu tạo và phân loại theo nhiên liệu sử dụng

1. Phân loại theo cấu tạo đầm dùi bê tông:

Gồm ba loại chính là đầm dùi cán cứng, đầm dùi trục mềm và đầm dùi siêu mạnh.

a. Đầm dùi cán cứng 

Đặc điểm: Có động cơ và bộ phận gây chấn đều đặt trong vỏ quả đầm. Bộ phận gây chấn ở đây chính là động cơ điện mà trục roto có gắn khối lệch tâm. Có dây diễn điện từ bên ngoài luồn trong ống cán để điều khiển tời động cơ.

Ưu điểm: Có hiệu quả truyền lực đầm lớn, tuổi thọ của máy tăng cao, tiết kiệm sức lao động. Bán kính tác dụng của lực đầm lên tới 70 cm đạt được hiệu quả cao đối với các khối bê tông lớn và cốt thép thưa.

b. Đầm dùi trục mềm

Máy đầm dùi trục mềm được phân ra thành 3 kiểu chính dựa theo hình dạng và đặc tính của bộ phân gây chấn, đó là : trục lệch tâm , con lắc trong và con lắc ngoài. Động cơ của máy đầm dùi  trục mềm có thể chạy bằng xăng hoặc bằng điện.

Ưu điểm: Đầm dùi trục mềm có cấu tạo như cáp , chịu xoắn tốt với đường trục tâm được thay đổi linh hoạt .Trong quá trình thi công đầm bê tông, quả dùi sẽ cắm sâu trong khối bê tông, lúc này bộ phận gây chấn hoạt động sẽ làm rung vỏ quả đầm rồi truyền xung lực vào đó.

Nhược điểm: lực đầm không xa do ma sát giữa vỏ trục và trục lớn (20 – 40 cm), gây hao tốn công suất động cơ.

c. Đầm dùi siêu mạnh

Là loại thiết bị có dùi cán cứng, động cơ có công suất cao với cục lệnh tâm lớn nên bán kính mà loại đầm dùi siêu mạnh thể tác dụng đến đặt tời 140 cm.

2. Phân loại theo nhiên liệu sử dụng.

  • Đầm dùi bê tông chạy xăng là sản phẩm chạy bằng động cơ xăng , khi sử dụng không cần phụ thuộc vào nguồn điện.
  • Đầm dùi bê tông chạy điện : loại thiết bị cần có nguồn điện để cho máy hoạt động . Hiện nay, sản phẩm máy đầm dùi Jinlong là thương hiệu có chất lượng khá tốt , thao tác dễ sử dụng nên được rất nhiều các chủ thầu lựa chọn.

Việc lựa chọn được đúng sản phẩm máy đầm dùi bê tông sao cho đáp ứng được nhu cầu công việc là vô cùng quan trọng. Có như vậy, bạn mới tiết kiệm được thời gian và công sức lao động. Hơn nữa trên thị trường hiện nay có nhiều thiết bị máy đầm dùi bê tông song chất lượng và nguồn gốc lại không được đảm bảo.

Công ty TNHH Máy xây dựng T&T tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị máy xây dựng chất lượng cao, trong đó có sản phẩm máy đầm dùi bê tông. Sản phẩm được chúng tôi cam kết bảo hành dài lâu, chất lượng uy tín toàn quốc, vận chuyển nhanh chóng. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Scroll