Lựa chọn máy khoan búa hay máy khoan động lực?

Máy khoan là thiết bị chuyên dụng cho việc khoan lỗ, bắn vít trên nhiều chất liệu như gỗ, sắt, kim loại, bê tông, tường. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy khoan chuyên dụng khác nhau tùy theo mỗi chất liệu. Lựa chọn tối ưu nếu chuyên khoan bê tông là khoan búa, khoan tường thì có máy khoan động lực hay khoan gỗ thì máy khoan xoáy.

Để lựa chọn được máy khoan thích hợp cho mục đích sử dụng của quý khách, chúng tôi xin chia sẻ về sự khác nhau về cơ chế hoạt động, kích thước giữa máy khoan búa và máy khoan động lực.

Về cơ chế hoạt động:

+ Máy khoan động lực: nhờ cơ cấu đặc biệt bên trong máy khoan sẽ tác động một lực vuông góc với trục khoan khi hoạt động. Lực này tương tự như khi bạn dùng tô vít để vặn vít nên cần trợ lực lên cờ lê xung lực để vặn vít, làm tăng lực vặn (mô men xoắn).

+ Máy khoan búa: cơ cấu bên trong của máy khoan búa tạo ra một lực tác động thẳng trực tiếp lên trục khoan nhờ một piston bên trong. Lực này tương tự như khi nện búa thẳng vào đầu của tô vít khi bạn vặn vít.

Về lực tác động:

Máy khoan động lực tác dụng một lực nhỏ hơn rất nhiều so với máy khoan búa trong một lần va đập nhưng tần số va đập (bpm) của máy khoan động lực lại nhiều hơn máy khoan búa. Do vậy, lực va đập của máy khoan búa chậm hơn nên sinh lực lớn hơn.

Với cơ chế hoạt động như vậy nên máy khoan búa hay còn gọi là máy khoan bê tông với lực va đập lớn nên khoan được lỗ sâu trên bê tông và vật liệu cứng.

Về kích thước máy khoan:

Bởi vì máy khoan búa có thiết kế cơ cấu búa vận hành bằng piston và kết cấu chống rung tay khi khoan nên kích thước của máy khoan búa lớn hơn của máy khoan động lực.

Sự khác nhau giữa máy khoan động lực và máy khoan búa

Sự khác nhau giữa máy khoan động lực và máy khoan búa

Trên đây là sự khác nhau rất quan trọng của hai loại máy khoan. Mọi thắc mắc liên quan đến máy khoan xin liên hệ https://mayxaydung6789.vn/ để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH MÁY XÂY DỰNG T&T tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối thiết bị máy xây dựng nói chung và máy khoan nói riêng trên toàn quốc với giá thành tốt nhất trên thị trường, chất lượng tốt uy tín, bảo hành lâu dài tận tâm.

Scroll