Máy uốn sắt – Ưu điểm khi sử dụng

Máy uốn sắt – Ưu điểm khi sử dụng có công năng riêng của mình là uốn nắn và định hình các thanh sắt. Thiết bị được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng lớn nhỏ, giảm thời gian xử lý nguyên liệu sắt từ đó giúp nhà thầu, chủ đầu tư tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn.

Máy uốn sắt - Ưu điểm khi sử dụng

Máy uốn sắt lò xo

Do nhà xưởng không có điều kiện sản xuất ra những thanh sắt đủ các hình dạng khác nhau theo đơn hàng và để tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng nên những thanh sắt thường được cuốn lại thành hình tròn để tiết kiệm diện tích. Khi tiến hành xây dựng công trình thì những thanh sắt này sẽ được máy uốn sắt nắn thẳng hoặc tạo thành hình thù theo yêu cầu của bản mẫu.

Máy uốn sắt thép có thể uốn các thanh sắt theo đường thẳng hoặc xoay di chuyển. Máy uốn bao gồm một máy tính bảng giúp người sử dụng điều chỉnh góc uốn, đo lường kích thước nên độ chính xác cao và rất dễ sử dụng.

So với các máy móc khác cùng ngành xây dựng thì máy uốn sắt thao tác tương đối đơn giản và không cần chú ý quá nhiều đến hướng dẫn sử dụng như các dòng máy công nghiệp khác gồm nhiều khâu và công đoạn sử dụng đòi hỏi người dùng cần có kinh nghiệm hoặc gặp khó khăn trong thao tác vận hành máy.

Máy uốn sắt dễ dàng điều khiển bới cấu tạo gồm một máy tính cơ bản giúp bạn điều chỉnh và sử dụng cho các khúc cong của vật liệu. Khi cần phân loại thành phẩm theo các loại uốn cong thì người sử dụng máy có thể điều chỉnh góc uốn bằng tham chiếu, đo góc, đo kích thước với độ chính xác cao,

Các phần mềm cài đặt sẵn trong máy uốn sắt sẽ tự động tính toán chiều dài, phẳng của từng phần cong và vị trí chính xác của điểm cần uốn, người vận hành chỉ cần nhập các thông số thích hợp và máy sẽ hoạt động theo đúng yêu cầu. So với các loại máy móc xây dựng khác thì máy uốn sắt tương đối dễ sử dụng, nó không đòi hỏi phải chú ý quá nhiều đến hướng dẫn sử dụng cũng như không có nhiều công đoạn khó khăn khi thao tác vận hành máy

Đến thời điểm hiện tại, có 2 loại máy uốn sắt phổ biển nhất:

  • Máy uốn sắt định hình sắt théo có những hoa văn trang trí.
  • Máy uốn sắt định hình thẳng

Sử dụng máy uốn sắt khi thi công mang lại rất nhiều lợi thế, đặc biệt là tăng năng suất lao động và tiết kiệm sức lao động thủ công. Với một chiếc máy uốn sắt chính hãng, khi tiến hành định hình chỉ cần 2 người để hoàn thành chứ không phải đến 4 người lao động thủ công khi không có máy.

Ngoài ra, một ưu điểm khác nữa của máy uốn sắt nhờ có bánh xe gắn ở đầu giúp máy dễ dàng di chuyển trên nhiều địa hình của công trình. Việc di chuyển nhiều vị trí khác nhau đặt máy uốn sắt giữa nơi này với nơi kia cũng không cần những sản phẩm hỗ trợ theo.

Máy uốn sắt thép đang được ứng dụng ngày càng nhiều trong các ngành xây dựng. Căn cứ vào mục đích sử dụng cho các công trình khác nau, các chủ thầu có thể lựa chọn loại máy uốn sắt phù hợp nhất. Tất nhiên, dù sử dụng với mục đích nào thì máy uốn sắt vẫn là thiết bị giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Trên đây là những ưu điểm khi sử dụng máy uốn sắt. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về máy cắt uốn sắt thép – hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Scroll