Một số đặc điểm của máy trộn bê tông tự cấp liệu

Máy trộn bê tông không thể thiếu trong các công trình xây dựng, nhất là các công trình từ loại cỡ vừa trở lên. Máy có tác dụng giảm thiểu sức lao động cho con người, mang đến chất lượng bê tông tốt hơn hẳn so với bê tông trộn theo kiểu truyền thống. Với những cấu tạo riêng biệt của máy trộn bê tông, sản phẩm này có công dụng giúp trộn đều các nguyên vật liệu như cát, đá, sỏi, xi măng và các chất phụ gia, nước để tạo nên hỗn hợp bê tông. Trộn bê tông bằng máy mang lại chất lượng cao và giúp tiết kiệm xi măng hơn so với trộn bằng những phương pháp thủ công. Máy trộn bê tông tự cấp liệu là một trong những loại máy trộn bê tông thịnh hành nhất trong nhiều năm trở lại đây. Mayxaydung6789 sẽ cung cấp thông tin về đặc điểm của loại máy này, bao gồm ưu và nhược điểm của máy, giúp cho các bạn có những suy tính hợp lý nhất.

Ưu điểm của máy trộn bê tông tự cấp liệu

Một ưu điểm cực lớn của máy trộn bê tông tự cấp liệu đó là nó có cấu tạo khá đơn giản. Chỉ cần chịu khó tìm hiểu một chút là bạn đã có thể vận hành máy một cách trơn tru, bởi máy không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng và thao tác phức tạp. Việc cấu tạo đơn giản cũng đồng nghĩa với việc máy không hao phí nhiều nhiên liệu trong quá trình hoạt động. Hơn nữa, cấu tạo đơn giản cũng khiến cho chiếc máy có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, bảo dưỡng máy tại nhà mà không phải nhờ đến thợ máy chuyên nghiệp. Các phụ tùng xe bơm và linh kiện của máy trộn bê tông tự cấp liệu cũng khá đơn giản, không quá khó khăn để tìm mua hoặc thay thế khi có sự cố hỏng hóc.

ưu điểm nhược điểm của máy trộn bê tông tự nạp liệu

Thế mạnh tuyệt vời của xe trộn bê tông tự nạp liệu là nhờ sự kết hợp cơ giới của một trạm trộn bê tông và xe vận chuyển bê tông

Máy trộn bê tông tự cấp liệu có tính cơ động cao, phù hợp với nhiều loại công trình thi công đường bê tông.

Thế mạnh tuyệt vời của xe trộn bê tông tự nạp liệu là nhờ sự kết hợp cơ giới của một trạm trộn bê tông và xe vận chuyển bê tông. Đặc điểm cấu tạo đặc trưng đó sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn mà các công trình đang thi công thường gặp phải như không đủ nhân công để thực hiện trộn bê tông thủ công, công trình ở quá xa trạm trộn bê tông tươi, công trình ở địa hình phức tạp hoặc tốn kém chi phí khi lắp đặt một trạm bê tông tươi, công trình cấp bê tông rải rác trên một đoạn đường dài, địa hình đi lại khó khăn, hoặc công trình cấp bê tông trong đường hầm, triền dốc mà xe chuyển trộn không thể di chuyển được. Máy có thể dễ dàng di chuyển được từ công trình này đến công trình khác từ chỗ này đến chỗ khác.

Ngoài ra, khi sử dụng máy trộn bê tông tự cấp liệu, bạn sẽ tiết kiệm được nhân công cho các công đoạn xúc xi, cát, đá vào bồn trộn, tích hợp khả năng xoay bồn 360 độ để đổ vật liệu.

xe trộn bê tông tự nạp liệu

Một chiếc xe trộn bê tông tự nạp liệu

Máy trộn bê tông tự cấp liệu có nhược điểm gì?

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, máy trộn bê tông tự cấp liệu cũng tồn tại một số những nhược điểm mà bạn cần phải cân nhắc kỹ.

Đầu tiên, đó là vấn đề chi phí đầu tư. Mặc dù máy đã được tối ưu chi phí sản xuất nhưng giá thành vẫn rất cao. Nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng, chi phí đầu tư ban đầu lớn sẽ dẫn đến lợi nhuận ít, hơn thế nữa có thể bị lỗ, chính vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ và lựa chọn loại máy vừa phải, phù hợp với nguồn tài chính để mang lại lợi nhuận cao, thay vì mạo hiểm đầu tư mua máy trộn bê tông tự cấp liệu.

Tiếp đó, thao tác của máy khá là chậm. Nếu công trình của bạn đang ở vào giai đoạn gấp rút, thì bạn đừng nên mua loại máy này, bởi tốc độ của máy sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tiến độ làm việc của bạn.

Hệ thống gầu múc của máy rất kém năng suất. Gầu chỉ sử dụng để múc và so với số tiền bỏ ra thì không hiệu quả chút nào.

Và cuối cùng, sử dụng máy trộn bê tông tự cấp liệu cần phải có diện tích rộng rãi nên loại máy này không thể sử dụng được ở những nơi chật hẹp. Đặc biệt, nếu công trình của bạn được thi công ở nông thôn thì bạn không nên sử dụng loại máy này, bởi hệ thống đường dây điện chằng chịt ở các vùng quê sẽ cản trở hoạt động của máy, gây nguy hiểm đến những người xung quanh.

đặc điểm xe trộn bê tông tự cấp liệu

Hình ảnh thực tế của một chiếc máy trộn bê tông tự cấp liệu

Trên đây một số thông tin về đặc điểm của máy trộn bê tông tự cấp liệu, hy vọng có thể giúp bạn có lựa chọn sáng suốt cho công trình của mình. Đế lựa chọn được những chiếc máy trộn bê tông hiệu quả, phù hợp nhất với công việc của bạn hãy liên hệ với hotline của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Scroll