Một số điều cần biết khi sử dụng máy trộn bê tông quả lê

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại máy trộn bê tông, và máy trộn bê tông quả lê là một trong số đó.

Máy trộn bê tông là thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Máy có chức năng chính dùng để trộn hỗn hợp các thành phần cát, sỏi, xi măng, nước và phụ gia, tạo ra hỗn hợp bê tông xi măng nhằm đáp ứng được yêu cầu của nhà thầu đề ra. Bên cạnh đó, máy có thể nâng cao chất lượng và hiệu quả trộn bê tông xi măng, tiết kiệm được thời gian và công sức so với làm thủ công. Máy trộn bê tông hình quả lê là một trong những loại máy trộn bê tông được các nhà thầu ưa chuộng, sử dụng cho các công trình xây dựng của mình. Dưới đây là một số điều cần biết mà bạn nên ghi nhớ khi vận hành máy trộn bê tông quả lê.

Máy trộn bê tông quả lê vận hành như thế nào?

Máy trộn bê tông quả lê là một trong những thiết bị xây dựng không thể thiếu của các nhà thầu hiện nay. Bởi giờ đây các công trình xây dựng đều chọn kết cấu từ bê tông nhờ đặc trưng vốn có của chất liệu này về tính bền vững mà vẫn đảm bảo được về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, với cách trộn bê tông theo kiểu thủ công trước đây, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức mà trong khi đó chất lượng trộn không cao, bê tông và các phối liệu không được trộn đều. Máy trộn bê tông ra đời đã giải quyết được vấn đề nổi cộm đó. Đặc biệt, máy trộn bê tông quả lê với hiệu suất và công năng cao đã phần nào giúp tăng chất lượng bê tông được trộn, không chỉ vậy còn tăng năng suấ làm việc mà vẫn có thể tiết kiệm được sức lao động của con người.

Máy trộn bê tông hình quả lê là một thiết kế sáng tạo, đó là cách gọi khác của máy trộn bê tông tự do. Máy trộn bê tông tự do hay còn gọi là máy trộn bê tông quả lê, quả táo hoặc củ tỏi. Cách gọi này xuất phát từ hình dạng bên ngoài của nó. Với loại máy này, cánh trộn sẽ được gắn trực tiếp vào thùng trộn. Khi thùng trộn quay, cách cánh trộn sẽ quay theo và đưa các cốt liệu lên cao rồi rơi tự do xuống phía dưới, từ đó trộn đều với nhau tạo thành các hỗn hợp bê tông.

một số điều cần biết khi sử dụng máy trộn bê tông quả lê

Máy trộn bê tông hình quả lê là một thiết kế sáng tạo

Sự ra đời của máy trộn bê tông quả lê là một cứu cánh cho chất lượng trộn bê tông yếu kém bởi việc trộn bê tông thủ công. Không chỉ nâng cao chất lượng trộn bê tông, máy còn giúp giảm thiểu sức lao động cho nhân công. Máy có dung tích chứa lớn với khả năng chứa nguyên liệu lớn hơn giúp việc thi công nhanh chóng hơn, cùng với đó là năng suất trộn cao nên có thể trộn được nhiều phối liệu trong khoảng thời gian rất ngắn, tiết kiệm được thời gian và công sức của con người một cách đáng kể.

Những lưu ý khi vận hành máy trộn bê tông quả lê

Những người đủ điều kiện điều khiển và vận hành máy trộn bê tông quả lê là những người có đủ sức khỏe để làm việc, nằm trong độ tuổi lao động theo quy định của pháp luật và được tham gia quá trình đào tạo về vận hành máy trộn bê tông đúng cách. Khi vận hành, người đó cần theo sát tiến độ của máy để điều chỉnh kịp thời, đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra. Lưu ý, khi vận hành máy trộn, bạn nên tự trang bị trước một số vật dụng cần thiết như khấu trang, giày bảo hộ, bao tay, mũ, quần áo lao động để hạn chế vữa xi măng ăn mòn da.

Đối với máy trộn bê tông quả lê, bạn cần kiểm tra các bộ phận của máy trước khi vận hành, phải đảm bảo nguồn điện ổn định đủ để máy hoạt động theo tiến độ. Tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng rò rỉ hoặc chập trong quá trình vận hành.

Máy trộn bê tông quả lê cần được đặt ở một không gian có bãi đất rộng, có thể tiện đi lại và thuận lợi để máy vận chuyển hỗn hợp bê tông lên xuống. Ngoài ra, bạn cần bố trí rãnh thoát nước 2 bên để tránh bị ràn nước.

Sau khi máy vận hành xong, bạn nên ngắt quá trình hoạt động của máy trộn bê tông quả lê một cách cẩn thận, phải ngắ nguồn điện ngay khi vừa kết thúc quá trình để tránh bị giật. Hãy vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng bằng nước và các dụng cụ khác. Đồng thời, hãy kiểm tra định kỳ từng bộ phận của máy và bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên cho máy, kịp thời phát hiện các hỏng hóc để sửa chữa.

cách sử dụng máy trộn bê tông quả lê 350 lít

Máy trộn bê tông quả lê loại 350 lít

Máy trộn bê tông có nhiều loại với những đặc trưng, công năng và mục đích sử dụng khác nhau. Bởi vậy, khi chọn mua máy trộn bê tông, bạn cần cân nhắc kĩ đến mục đích sử dụng và đặc biệt là tình hình kinh tế của mình để đưa ra quyết định lựa chọn loại máy trộn bê tông phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Scroll