Khái quát chung về máy đầm cóc

Trong thi công xây dựng, những chiếc máy đầm cóc chuyên dụng với thiết kế hoạt động mạnh mẽ, có khả năng giúp nén mạnh nền đất trở nên cứng và chắc chắn hơn. Trước đây, khi chưa có sự xuất hiện của đầm cóc thì việc xây dựng khá vất vả bởi sức người lao động và dụng cụ đầm thô sơ, để xây dựng lên được một căn nhà hay một công trình.

Khái quát chung về máy đầm cóc

Đa số các dòng máy đầm cóc đều sử dụng hệ thống motor để tạo ra chu kỳ hoạt động dạng xoay tốc độ cao có thể tạo ra lực đẩy mạnh, tác dụng truyền lực xuống mặt nền đất.

Nguyên lý hoạt động chung.

Momen xoắn sinh ra từ trục ra của động cơ thông qua bánh răng dẫn động cơ, quay quanh thanh truyền sẽ được chuyển hóa thành chuyển động lên xuống sau dó truyền lực xuống chân đầm. Chi tiết hơn các bạn có thể tham khảo bài viết về nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc này.

Máy đầm cóc gồm có 2 loại:

Đầm cóc chạy bằng điện.

Thường sử dụng động cơ điện 1 pha hay 3 pha công suất mạnh, hiệu quả làm việc cao, ổn định, không gây nhiều tiếng ồn, tiết kiệm điện năng sử dụng, chi phí bảo dưỡng thấp. Đầm cóc chạy điện có các loại đầm cóc HCD, thiết bị này thích hợp sử dụng có nguồn điện gần và dễ dàng đấu nối điện nhanh chóng như đầm nền nhà xưởng sản xuất,…

Đầm cóc chạy bằng xăng.

Chuyên dùng các loại động cơ Honda và động cơ Robin, ít bị hư hỏng, dễ sử dụng, bảo dưỡng nhanh chóng dễ dàng.  Máy đầm cóc chạy xăng hiện nay nổi tiếng nhất trên thị trường là máy đầm cóc Mikasa và đầm cóc Tacom của Nhật Bản, 2 loại này thường sử dụng động cơ Honda GX120 và GX160, trong khi đó sản phẩm Máy đầm cóc thương hiệu Conmec – từ Trung Quốc thường sử dụng động cơ Robin.

Đối với các dòng máy đầm sử dụng động cơ chạy xăng thì người điều khiển cần chú ý kiểm tra lượng xăng trước khi vận hành. Ga từ từ lúc mới khởi động, mạnh dần, tránh ga mạnh tay ngay từ đầu sẽ làm cho máy đầm bị giật mạnh và không kiểm soát được gây tai nạn.

Nguyên nhân hỏng hóc thường gặp

Trong quá trình sử dụng máy đầm cóc không thể tránh khỏi những hỏng hóc. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng máy đầm cóc để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và kịp tiến độ thi công xây dựng:

  • Máy khó nổ: kiểm tra bộ phận buzi và chế hòa khí.
  • Máy nổ bình thường, tắt đi giật không nổ: vệ sinh sạch sẽ chế hòa khí.
  • Máy nổ nhiều khói trắng: Kiểm tra bộ phận xec măng, xugap, phớt git.
  • Máy nổ 5-6 phút rồi chết máy: Vệ sinh lại phần chế hòa khí, đường xăng.
  • Khi giật nổ chân đầm nhảy luôn: Kiểm tra hoặc thay lò xo hoặc côn nếu cần.

Trường hợp bạn gặp những hỏng hóc nặng hơn thì nên đem máy đầm cóc đang sử dụng đi bảo dưỡng bảo trì tại cơ sở phân phối hoặc tham khảo ý kiến từ các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy đầm thi công.

Máy đầm cóc hoạt động rất khỏe và ổn định, tiết kiệm thời gian hiện đang được phân phối và giới thiệu tại mayxaydung6789.vn với giá thành ưu đãi cạnh tranh, bảo hành lâu dài, giao hàng miễn phí.

Scroll